Thêm sân chơi cộng đồng do cựu danh thủ Cảng Sài Gòn đứng lớp

Trẻ em yêu môn thể thao “vua” thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An sẽ có cơ hội được phát triển tài năng và niềm đam mê ở môi trường chơi bóng đầy bổ ích sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020. 

Một buổi tập của lớp Ươm mầm tương lai trên sân Tao Đàn. Ảnh: NGUYỄN NHÂN
Một buổi tập của lớp Ươm mầm tương lai trên sân Tao Đàn. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cụ thể, lớp bóng đá cộng đồng mang tên Quang Khải (QK FC) do cựu danh thủ Cảng Sài Gòn (Cảng SG) Nguyễn Quang (khoác áo từ năm 1994-1999) trực tiếp giảng dậy sẽ chính thức khai giảng vào ngày 1-2 (tức mùng 8 Tết) và tuyển sinh các học viên trong độ tuổi từ 7 đến 14 tuổi.

Chuyện các cựu danh thủ Cảng SG đi “gõ đầu trẻ” tại các lớp bóng đá cộng đồng không hiếm. Chúng ta thường bắt gặp các em nhỏ trong trang phục áo trắng viền màu xanh, đỏ ở vai quen thuộc của đội Cảng SG trước đây trên sân Tao Đàn vào mỗi cuối tuần. Hay ở lớp Voiviet Soccer School. Nhưng hoạt động ở vùng xa xôi như Nguyễn Quang đang lên kế hoạch thì chưa ai làm. Thay vì chọn mảnh đất “màu mỡ” TPHCM như các đồng đội đi trước, Nguyễn Quang lại chọn vùng đất Đức Hòa vốn tìm được sân bóng “xịn” còn chẳng có để mở lớp.

Thêm sân chơi cộng đồng do cựu danh thủ Cảng Sài Gòn đứng lớp ảnh 1 Nguyễn Quang cùng các cựu cầu thủ Cảng SG trong 1 lần hội ngộ trên sân Tao Đàn

Khi chúng tôi đặt câu hỏi tại sao không “quy hoạch” Tân An hay Bến Lức, trung tâm bóng đá của Long An để giảng dy, Nguyễn Quang cười: “Bởi nhà tôi ở đây. Khi tôi về Đức Hòa định cư nhìn đám trẻ con rất đam mê đá bóng nhưng không thể tìm ra được sân bãi đàng hoàng. Khu tôi sống còn mới và hoang sơ. Điều này đã thôi thúc tôi thực hiện một điều gì đấy cho đám trẻ. Thật may khi về đây, có một người bạn cho thuê sân bãi có chung ý tưởng đã hợp tác cùng tôi để mở lớp”.

Nguyễn Quang tâm sự nhờ sự thành công của những Lớp ươm mầm bóng đá Cảng SG hay Voiviet Soccer School (do cựu danh thủ Cảng SG huấn luyện) đã tiếp thêm động lực cho anh đi xa để truyền “ngọn lửa” đam mê trái bóng đến với các bạn nhỏ.

“Tôi thỉnh thoảng gặp lại các đồng đội cũ ở Cảng SG. Nhìn các anh, các bạn thành công khi mở lớp cồng động nên tôi cũng muốn được thử sức. Mọi người đã truyền tôi kinh nghiệm, động lực để mở lớp. Tôi học nhiều thứ từ những người đi trước và đã sẵn sàng thử thách bản thân với sân chơi còn mới lạ này”, Nguyễn Quang tâm sự.  

Thêm sân chơi cộng đồng do cựu danh thủ Cảng Sài Gòn đứng lớp ảnh 2 Sự đam mê với bóng đá cộng đồng đã dẫn đến việc Quang lên kế hoạch mở "lò" ở Đức Hòa trong thời gian tới

Tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao sức khỏe cho các trẻ nhỏ, đồng thời kiếm tìm nhân tài và xây dựng mô hình chung về bóng đá cộng đồng cho Long An là những chân giá trị mà Nguyễn Quang đang hướng đến.

“Thời còn nhỏ tôi rất yếu ớt và thường mắc những căn bệnh như sốt, cảm cúm. Nhưng thường xuyên chơi bóng đá giúp tôi chiến thắng bệnh tật, sức đề kháng tăng thêm. Mở lớp bóng đá này, tôi muốn nâng cao sức khỏe để các cháu có thể học văn hóa. Đồng thời tạo kỹ năng sống cho mọi người”, Nguyễn Quang bày tỏ.

“Tôi cũng chưa nghĩ đến tương lai bởi chỉ mới bắt đầu. Nhưng hy vọng với sự ủng hộ từ phía gia đình, giúp đỡ từ bạn bè thì lớp bóng đá QK FC sẽ trở thành sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các em nhỏ sau những giờ học căng thẳng”, Nguyễn Quang kết luận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản tạo khoảng cách 5 bàn với các tình huống phối hợp dễ dàng chỉ sau 2/3 thời gian trận đấu

Đội tuyển nữ Việt Nam - Nhật Bản 0-7: Nhật Bản quá mạnh

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Nhật Bản ở trận cuối vòng loại bảng vào chiều 28-9, trận đấu mang tính chất quan trọng cho các cô gái Việt Nam ở hành trình vào Tứ kết. Các cầu thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-0. Thua đậm trận này, hy vọng đi tiếp của đội Việt Nam là trận Philippines và Myanmar diễn ra lúc 18g30 cùng ngày kết thúc với tỷ số hòa.