Thể thao Việt Nam sẽ chốt sớm danh sách dự Asiad 19

Trước thời điểm chốt lại danh sách chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 19 vào tháng sau ở Hàng Châu (Trung Quốc), giới chức Cục TDTT đã yêu cầu các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ tăng cường giám sát, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển do các trung tâm quản lý, được thi đấu cọ xát, tránh tối đa các chấn thương có thể gặp phải, để có được lực lượng mạnh nhất dự ngày hội thể thao châu Á.

Tới đây, tổ tiếp sức nữ 4x400m của đội tuyển điền kinh Việt Nam gồm: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Hoàng Thị Ánh Thục sẽ tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 19-8 và dự kiến ngày 25-9, các thành viên sẽ trở về Việt Nam để lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc) thi đấu ở Asiad 19.

Đội tuyển bơi Việt Nam với dàn VĐV trẻ, giàu tiềm năng đang tự tin hướng đến sân chơi lớn châu Á. Theo chia sẻ từ đại diện bộ môn bơi (Cục TDTT) và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, 3 tuyển thủ từng dự SEA Games 32 như Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước hay Jeremie Loic Nino Lương sẽ không tham dự Asiad 19. Trong khi đó, các tuyển thủ trọng điểm như Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo... sẽ là những gương mặt chủ lực của đội tuyển bơi Việt Nam.

Nguyễn Huy Hoàng được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương sau khi anh giành huy chương bạc cự ly 1.500m tại Asiad 18. Asiad được ví như “biển lớn” và đường đua 1.500m nam chắc chắn có nhiều thách thức cho kình ngư Việt Nam. Do đó, sự thành bại còn phụ thuộc vào kỹ thuật, chiến thuật đi kèm bản lĩnh và quyết tâm.

Việc cờ vua, cờ tướng được đưa vào tranh tài ở Asiad 19 mở ra cơ hội cạnh tranh cho các kỳ thủ Việt Nam. Ở môn cờ tướng, đội tuyển Việt Nam dự kiến cử 6 kỳ thủ (3 nam, 3 nữ) dự Asiad 19, song danh sách cụ thể vẫn chưa công bố...

Đối với cờ vua, Việt Nam đang sở hữu một Lê Quang Liêm trong nhóm 15 kỳ thủ hàng đầu thế giới, trong khi các kỳ thủ tốp đầu châu lục như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Tuấn Minh, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng sẵn sàng tranh chấp huy chương nếu họ giữ được phong độ ổn định.

Ngày 12-8, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã lên đường sang Azerbaijan tham dự Giải vô địch thế giới 2023, với thành phần chủ lực là các xạ thủ chuẩn bị cho Asiad 19 như Hà Minh Thành, Lại Công Minh, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thành Nam, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thùy Trang, Phạm Quang Huy, Phí Thanh Thảo, Trịnh Thu Vinh, Vũ Tiến Nam.

Giải vô địch thế giới 2023 cũng được xét thành tích để trao suất chính thức dự Olympic Paris 2024, nên các xạ thủ Việt Nam hy vọng sẽ giành được 1-2 suất. Năm nay, giải thu hút hơn 1.200 xạ thủ, tham dự đầy đủ các nội dung dành cho súng ngắn, súng trường, đĩa bay đối với nam, nữ. Giải sẽ thi đấu từ ngày 17-8 tới 1-9.

Tin cùng chuyên mục