Thể thao Hà Nội bắt đầu trả lương cho các VĐV

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội bắt đầu trả lương, chế độ của cho HLV, VĐV khi việc này đã chậm hơn 2 tháng qua.

Thể thao Hà Nội đã bắt đầu chi trả lương tháng 1, 2-2024 cho các HLV, VĐV. Ảnh: MINH MINH
Thể thao Hà Nội đã bắt đầu chi trả lương tháng 1, 2-2024 cho các HLV, VĐV. Ảnh: MINH MINH

> VĐV thể thao Hà Nội vẫn mong chế độ, thưởng được trả đúng thời gian

Ghi nhận vào chiều tối ngày 21-3, một số đội thể thao của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã được chi trả tiền lương, chế độ vào tài khoản. Các khoản lương, chế độ là của tháng 1, tháng 2-2024. Trước đó, nhiều phản ảnh từ các đội thể thao cho biết HLV, VĐV của mình đã bị chậm lương, chế độ của tháng 1, tháng 2-2024 và rất mong mỏi cấp quản lý phải sớm giải quyết chi trả đúng thời gian.

Một số đội thể thao của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cho biết hiện bộ phận tài vụ của Trung tâm đang chuyển lần lượt cho từng cá nhân của các đội và sẽ sớm hoàn tất việc trả lương, chế độ, không để đội nào bị chậm. Trao đổi ở ngày 21-3, đại diện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cho SGGP biết công tác về chi trả lương, chế độ sẽ được trả theo đúng quy định và trên hết để từng HLV, VĐV an tâm tập luyện, thi đấu chuyên môn trong các giải thể thao.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 152/2018/NĐ-CP ngày 7-11-2018 về Quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thì mức lương của VĐV đội tuyển ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được nhận là 180.000 đồng/người/ngày; Lương VĐV đội tuyển trẻ ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 75.000 đồng/người/ngày; Lương VĐV đội tuyển năng khiếu ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 55.000 đồng/người/ngày.

Theo Thông tư Quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV thể thao thành tích cao, VĐV thể thao thành tích cao của Bộ Tài chính ban hành ngày 26-10-2020, chế độ dinh dưỡng của VĐV đội tuyển cấp tỉnh, ngành là 240.000 đồng/người/ngày; chế độ dinh dưỡng của VĐV trẻ đội tuyển cấp tỉnh, ngành là 200.000 đồng/người/ngày.

Tin cùng chuyên mục