Thể thao An Giang quyết tâm đứng trong top 10

Thể thao An Giang đã xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu đặt ra là các VĐV thi đấu giành kết quả tốt nhất qua đó đứng trong 10 đơn vị có tổng số huy chương cao nhất kỳ này.

Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG
Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG

Ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, thể thao An Giang đăng ký 268 thành viên trong đó có 176 VĐV nam và 92 VĐV nữ để góp mặt ở 19 môn thể thao. Các môn mà thể thao An Giang kỳ vọng giành kết quả cao nhất như xe đạp, bơi, cử tạ, thể hình và một số môn võ thuật.

Tại SEA Games 31 vừa qua, Lê Nguyễn Paul (bơi), Phạm Văn Mách, Đinh Kim Loan (thể hình), Hứa Văn Huy, Ngô Thị Thùy Dung (taekwondo), Huỳnh Thị Kim Vàng (kickboxing); Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Thu Mai (xe đạp) là những người đã giành HCV tại Đại hội qua đó góp thêm thành công cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, họ có tham dự. Trong số này, gương mặt vàng của xe đạp nữ đường trường là Nguyễn Thị Thật vẫn là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất mà thể thao An Giang đang sở hữu ở Việt Nam.

Trong lễ xuất quân, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang đánh giá cao những cố gắng của các HLV, VĐV đã tích cực tập luyện sẵn sàng tham dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và kỳ vọng mỗi VĐV ra thi đấu là vì màu cờ sắc áo, nâng cao vị thế thể thao tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh quê hương An Giang đến các địa phương toàn quốc.

Trong kết quả thi đấu mới nhất của thể thao An Giang, đội kumite (đối kháng) nam của đơn vị  này đã giành được tấm HCĐ tại môn karate nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vừa bế mạc tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình (ngày 30-11). Trước đó, ở môn đua thuyền rowing, đội An Giang có 1 tấm HCB và 1 tấm HCĐ thuyền đơn nam đều do tay chèo Vũ Ngọc Khánh giành được.

Thể thao Bắc Giang cũng đã làm lễ xuất quân thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 qua đó đăng kí thi đấu 12 môn với 33 HLV và 144 VĐV. Mục tiêu của đơn vị này là giành từ 12 tới 15 HCV. Bắc Giang là đơn vị sở hữu VĐV điền kinh nổi bật nhất SEA Games 31 của thể thao Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh cùng VĐV môn duathlon của thể thao phối hợp hiện đại Phạm Tiến Sản.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Run To Live mùa 2-2025 đã nhận được nhiều sự yêu mến từ phía các runner

Sẵn sàng cho đường đua Run To Live 2025

Là một gương mặt mới trong làng giải chạy marathon của Việt Nam, thế nhưng giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống (do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM, công ty Miracle Entertainment Group và Ban Quản lý phát triển đô thị Thủ Thiêm đồng tổ chức) đã chứng minh được sức hút của mình trong cộng đồng chạy bộ, thể hiện qua việc "sold out" hết vé ở tất cả cự ly thi đấu mùa giải thứ 2 năm 2025.

Nguyễn Quốc Nguyện có ngày thi đấu không thành công

Hana Card cùng Nguyễn Quốc Nguyện trở thành cựu vương

Mặc dù nỗ lực bám đuổi, đương kim vô địch Hana Card với sự góp mặt của cơ thủ Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện đã thất bại 2-3 trước Weebies trong loạt trận play-off, chính thức trở thành cựu vương Giải Billiards PBA Team League 2025 tại Hàn Quốc.

Niềm vui của đội Hana Card khi gỡ được ván đấu thứ 3 níu kéo cơ hội

Hana Card níu kéo hy vọng

Lội ngược dòng đánh bại Weebies trong lần đối đầu thứ ba vào tối nay, đương kim vô địch Hana Card có sự góp mặt của cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện – đã níu giữ hy vọng cạnh tranh tấm vé vào chung kết Giải Billiards PBA Team League 2025.

Bivol lần đầu tiên thống nhất 4 đai vô địch lớn ở hạng cân dưới nặng

Artur Beterbiev vs Dmitry Bivol II: Bivol “báo thù rực cháy”, sẽ trở thành “Minh chủ mới” của làng quyền dưới nặng

Thi triển hết tất cả tuyệt kỹ của mình, mạo hiểm xông lên phía trước khi thời điểm đến với thủ luôn sừng sững ở đó như một chiếc xe tăng, Dmitry Bivol đã giành chiến thắng điểm rất ấn tượng, “báo thù” Artur Beterbiev. Và anh trở thành “Minh chủ mới” của làng quyền hạng dưới nặng!

Nguyễn Quốc Nguyện "ngồi chơi xơi nước" nhìn đồng đội thi đấu

Hana Card nhận thất bại khi Nguyễn Quốc Nguyện chưa kịp ra sân

Do được xếp thi đấu ở ván thứ 7 – ván cuối cùng trong trận đối đầu với Weebies tại lần gặp đầu tiên trận play-off vòng chung kết Giải Billiards PBA Team League 2025, Nguyễn Quốc Nguyện đã không kịp ra sân khi các đồng đội của anh để thua trước đó.

HLV Phan Thị Hà Thanh (ngoài cùng bên phải) đang là HLV phụ trách đội nữ TDDC quốc gia của thể thao Việt Nam. Ảnh: THANH PHAN

Thời để HLV trẻ xông pha

Sau thế hệ các HLV cựu trào thì bây giờ thể thao Việt Nam bắt đầu có lớp kế cận là những HLV trẻ tuổi đời nhưng không thiếu sự nhiệt huyết chuyên môn cũng như chịu khó trau dồi, tích lũy kinh nghiệm bước ra huấn luyện.

Giải vô địch quốc gia là nơi đấu kiếm Việt Nam tìm ra những kiếm thủ tốt nhất cho thể thao Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Đấu kiếm Việt Nam không thể bị tụt lại

Đấu kiếm là 1 trong những môn quan trọng đang thể thao Việt Nam quan tâm và hiện tại tất cả tuyển thủ tập luyện tập trung hướng vào nhiệm vụ thi đấu quốc tế năm 2025.

Thái Sơn Nam