Thể thao An Giang quyết tâm đứng trong top 10

Thể thao An Giang đã xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu đặt ra là các VĐV thi đấu giành kết quả tốt nhất qua đó đứng trong 10 đơn vị có tổng số huy chương cao nhất kỳ này.

Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG
Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG

Ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, thể thao An Giang đăng ký 268 thành viên trong đó có 176 VĐV nam và 92 VĐV nữ để góp mặt ở 19 môn thể thao. Các môn mà thể thao An Giang kỳ vọng giành kết quả cao nhất như xe đạp, bơi, cử tạ, thể hình và một số môn võ thuật.

Tại SEA Games 31 vừa qua, Lê Nguyễn Paul (bơi), Phạm Văn Mách, Đinh Kim Loan (thể hình), Hứa Văn Huy, Ngô Thị Thùy Dung (taekwondo), Huỳnh Thị Kim Vàng (kickboxing); Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Thu Mai (xe đạp) là những người đã giành HCV tại Đại hội qua đó góp thêm thành công cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, họ có tham dự. Trong số này, gương mặt vàng của xe đạp nữ đường trường là Nguyễn Thị Thật vẫn là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất mà thể thao An Giang đang sở hữu ở Việt Nam.

Trong lễ xuất quân, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang đánh giá cao những cố gắng của các HLV, VĐV đã tích cực tập luyện sẵn sàng tham dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và kỳ vọng mỗi VĐV ra thi đấu là vì màu cờ sắc áo, nâng cao vị thế thể thao tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh quê hương An Giang đến các địa phương toàn quốc.

Trong kết quả thi đấu mới nhất của thể thao An Giang, đội kumite (đối kháng) nam của đơn vị  này đã giành được tấm HCĐ tại môn karate nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vừa bế mạc tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình (ngày 30-11). Trước đó, ở môn đua thuyền rowing, đội An Giang có 1 tấm HCB và 1 tấm HCĐ thuyền đơn nam đều do tay chèo Vũ Ngọc Khánh giành được.

Thể thao Bắc Giang cũng đã làm lễ xuất quân thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 qua đó đăng kí thi đấu 12 môn với 33 HLV và 144 VĐV. Mục tiêu của đơn vị này là giành từ 12 tới 15 HCV. Bắc Giang là đơn vị sở hữu VĐV điền kinh nổi bật nhất SEA Games 31 của thể thao Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh cùng VĐV môn duathlon của thể thao phối hợp hiện đại Phạm Tiến Sản.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế