Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn và những dấu ấn ở vòng bảng

Cuối cùng thì các cầu thủ U23 Việt Nam đã giành quyền đi tiếp ở VCK U23 châu Á 2024. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã sớm lấy vé trước 1 vòng đấu, thành tích được xem là ấn tượng khi các cầu thủ Việt Nam giữ đực phong độ tốt cùng hiệu quả trong khả năng tận dụng các cơ hội ghi bàn.

U23 Việt Nam sớm giành quyền đi tiếp sau 2 trận toàn thắng
U23 Việt Nam sớm giành quyền đi tiếp sau 2 trận toàn thắng

Cũng từ thành tích trên, U23 Việt Nam đã lập được nhiều cột mốc đáng chú ý trong giai đoạn được xem là chuyển tiếp ở khu kỹ thuật.

Trận thắng trước U23 Malaysia đã giúp U23 Việt Nam đã có 6 điểm và chính thức đoạt vé vào vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2024 khi không lâu sau đó, U23 Uzbekistan cũng giành chiến thắng cách biệt trước U23 Kuwait. Thành tích trên đã giúp U23 Việt Nam trở thành đại diện đầu tiên của Đông Nam Á giành được hai chiến thắng liên tiếp ở vòng bảng U23 châu Á. Bởi hai đội U23 Indonesia và U23 Thái Lan còn chờ đến lượt trận cuối vào ngày 21-4 và 22-4.

U23 Việt Nam còn là đội đầu tiên giành được 2 trận thắng liên tiếp ở VCK U23 châu Á 2024. Thành tích mà ở những lần tham dự VCK trước đó, các cầu thủ Việt Nam chưa thực hiện được, kể cả lứa cầu thủ tại Thường Châu năm 2018.

Hai trận liên tiếp, cầu thủ Việt Nam được bầu chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Ở trận thắng Kuwait, Vĩ Hào được xướng tên; còn sang trận gặp Malaysia đến lượt Khuất Văn Khang nhận giải.

Lượt trận cuối bảng A sẽ diễn ra vào tối 21-4 với hai trận đấu cùng 22g30 giữa Qatar – Australia và Jordan – Indonesia. Các cầu thủ Qatar đã sớm giành quyền đi tiếp nên có phần nhẹ áp lực trước Australia (1 điểm); trong khi đó trận Indonesia (3 điểm) - Jordan (1 điểm) được dự báo sẽ rất quyết liệt khi tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp.

Tin cùng chuyên mục