Thầy Nhật Bản từng huấn luyện Carlos Yulo tập huấn cho tuyển thủ TDDC tại Việt Nam

Chuyên gia Nhật Bản đã được mời tới thực hiện chương trình tập huấn cho các thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Chuyên gia Nhật Bản đang tập huấn cho tuyển thủ TDDC Việt Nam tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: VGF
Chuyên gia Nhật Bản đang tập huấn cho tuyển thủ TDDC Việt Nam tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: VGF

Chuyên gia Nhật Bản Munehiro Kugimiya đã có mặt tại Việt Nam và tham gia chương trình tập huấn cho thành viên đội TDDC Việt Nam (gồm HLV, VĐV) đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Thông tin từ Liên đoàn thể dục Việt Nam cho biết, thời gian tập huấn của chuyên gia Nhật Bản kéo dài từ ngày 12 tới 16-3.

Chương trình làm việc cụ thể của chuyên gia Nhật Bản là giới thiệu và cập nhật những kiến thức chuyên môn mới nhất dành cho tuyển thủ và HLV đội tuyển TDDC Việt Nam để chúng ta có thêm sự chuẩn bị chuyên môn hiệu quả. Chuyên gia này là HLV từng huấn luyện tuyển thủ Carlos Yulo nổi tiếng của TDDC Philippines và Đông Nam Á trong quãng thời gian gương mặt trên tập huấn và thành danh ở Nhật Bản.

Tháng 11 năm ngoái, đội TDDC nam Việt Nam từng được Liên đoàn thể dục Nhật Bản hỗ trợ và thực hiện chương trình tập huấn ở Tokyo (Nhật Bản) trong 1 tuần nhằm tích lũy thêm chuyên môn cho từng tuyển thủ trọng điểm.

TDDC Việt Nam đang trong thời gian tập luyện, thi đấu các lượt cúp TDDC thế giới 2024 để hướng tới giành vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Việt Nam chưa có vé chính thức đến Pháp thi đấu. Hiện tại, chúng ta đang tập trung chuyên môn đối với các tuyển thủ nam. Thời gian qua, đội TDDC Việt Nam có những thay đổi đáng kể ở ban huấn luyện nội dung nữ và Cục TDTT đã tìm nhân sự mới cho vị trí HLV trưởng của đội tuyển.

Tin cùng chuyên mục