Thanh Hóa - PVF: Đội khách có viết tiếp câu chuyện thần kỳ? (18g, ngày 16-8)

Vòng bán kết Cúp Quốc gia 2023 sẽ diễn ra vào ngày 16-8 với hai cặp đấu trên sân Thanh Hóa và Hàng Đẫy. Đáng chú ý là cuộc so tài trên sân Thanh Hóa, nơi mà đội chủ nhà được đánh giá cao hơn, nhưng bất ngờ có thể xảy đến từ các cầu thủ PVF.
PVF đã gây bất ngờ khi loại HA.GL ở vòng Tứ kết
PVF đã gây bất ngờ khi loại HA.GL ở vòng Tứ kết

Đến trước trận đấu này, Thanh Hóa vẫn còn mục tiêu đua vào tốp 3 ở V-League 2023. Nhưng hy vọng rất mong manh khi họ đang thua Viettel (đứng thứ 3) 2 điểm. Bên cạnh đó, 2 trận thua liên tiếp trước Viettel và Hà Nội FC mới đây đã phần nào cho thấy thực lực của họ cũng có giới hạn so với nhóm 3 đội đầu bảng. Lúc này, thầy trò HLV Popov hướng sang mục tiêu “săn” Cúp Quốc gia hẳn hợp lý hơn.

Hy vọng của Thanh Hóa ở trận này khá lớn khi đối thủ của họ là đội hạng Nhất PVF. Tiếp tục không thi đấu ngoại binh theo như quy định khi gặp các đội hạng Nhất, nhưng dàn nội lực của Thanh Hóa khá ổn định để người hâm mộ đội bóng này đặt niềm tin vào chiến thắng của đội nhà. Mặt khác, hai trận đấu của các vòng trước, Thanh Hóa cùng loại các đội hạng Nhất là BR-VT và Phù Đổng. Lịch thi đấu khá thuận lợi cho Thanh Hóa và cũng cho thấy họ cũng quen khi ra sân không có ngoại binh.

Hành trình vào đến Bán kết của Thanh Hóa khá thuận lợi khi gặp các đội hạng Nhất quốc gia

Hành trình vào đến Bán kết của Thanh Hóa khá thuận lợi khi gặp các đội hạng Nhất quốc gia

Ở bên kia sân, PVF đang còn hy vọng giành vé thăng hạng V-League mùa tới. Lực lượng của đội bóng này đa phần là cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo, kinh nghiệm thi đấu không bằng lứa đàn anh trước đó nhưng khát vọng, sự đồng đều về chất đã giúp đoàn quân của HLV Quốc Trung thể hiện sức mạnh của ứng viên cho cuộc đua thăng hạng V-League mùa này.

Đá trên sân Thanh Hóa với nhiều bất lợi, nhưng PVF vẫn có hy vọng để gây bất ngờ như họ đã từng làm trước HA.GL ở vòng đấu trước. Mặt khác, hai đội hạng Nhất mà Thanh Hóa đã thắng ở những vòng đấu trước vốn không mạnh, thậm chí BR-VT còn đang tranh trụ hạng. Thế nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ ở cuộc so tài này và quan trọng hơn là phụ thuộc vào tâm lý, phong độ hiện tại của Thanh Hóa.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục