Thái Nguyên nhắm mục tiêu tranh 12 HCV

Thể thao Thái Nguyên kỳ vọng các VĐV trọng điểm của mình sẽ đạt được kết quả cao nhất qua đó hoàn thành chỉ tiêu từ 10 tới 12 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Võ sĩ jujitsu Phùng Thị Huệ là niềm hy vọng tranh HCV số 1 của thể thao Thái Nguyên. Ảnh: DƯƠNG THUẬT
Võ sĩ jujitsu Phùng Thị Huệ là niềm hy vọng tranh HCV số 1 của thể thao Thái Nguyên. Ảnh: DƯƠNG THUẬT

Đoàn thể thao Thái Nguyên đã làm lễ xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc trong tối 21-11 và quyết tâm phấn đấu đạt kết quả tốt nhất.

Cử tham dự 197 VĐV và 34 HLV, thể thao Thái Nguyên góp mặt các môn đấu gồm đua thuyền canoeing; jujitsu; muay; wushu; kickboxing; kéo co; đẩy gậy; vật nam; boxing; bv cổ truyền; bóng đá nữ; cờ vua; cử tạ; khiêu vũ thể thao; taekwondo; điền kinh; karate.

Gương mặt tiêu biểu hiện tại của thể thao Thái Nguyên có thể kể tới kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân tại môn cờ vua nữ. Ngoài ra, võ sĩ Bàng Thị Mai (muay) là một trong những niềm hy vọng HCV của Thái Nguyên tại Đại hội thể thao toàn quốc tới đây. Trong khi đó, Phùng Thị Huệ là gương mặt có chuyên môn tốt nhất ở jujitsu nữ mà đơn vị này đang sở hữu.

Tháng 5 vừa qua, các VĐV Thái Nguyên đã giành được 4 tấm HCV với sự xuất sắc của Nguyễn Thị Ngân (đua thuyền canoeing, 2 HCV), Bàng Thị Mai và Phùng Thị Huệ tại SEA Games 31 qua đó đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam.

Bốn năm trước, thể thao Thái Nguyên chỉ góp mặt Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 với 100 VĐV trong 11 môn thể thao và con số đăng kí đã tăng gấp đôi số lượng ở kỳ Đại hội năm nay cho thấy sự phát triển đáng kể về chuyên môn cũng như đầu tư về thể thao của đơn vị này. Khi đó, trong thành tích tổng, thể thao Thái Nguyên giành được 7 tấm HCV. Với mục tiêu hướng tới 12 tấm HCV ở kỳ Đại hội thể thao lần này và dựa trên lực lượng VĐV đang có, khả năng thành công của đoàn thể thao Thái Nguyên được đánh giá là triển vọng.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ