Tay đập Cuba đầu tiên tham dự giải bóng chuyền Việt Nam sau 20 năm

Năm nay, giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 sẽ có tính hấp dẫn đáng kể khi có cầu thủ Cuba tới thi đấu và việc chuyển nhượng ký giấy phép lao động đã hoàn tất.

Tay đập Cuba Carlos Alberto Araujo đến Việt Nam thi đấu năm nay. Ảnh: WORLDVOLLEYBALL
Tay đập Cuba Carlos Alberto Araujo đến Việt Nam thi đấu năm nay. Ảnh: WORLDVOLLEYBALL

Carlos Alberto Araujo là cầu thủ Cuba đầu tiên sẽ góp mặt ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Đội bóng chuyền nam Ninh Bình đã đạt được thỏa thuận và ký hợp đồng thuê cầu thủ này tham dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Đại diện đội bóng đã cho biết “chúng tôi hoàn tất mọi thủ tục với Carlos Alberto Araujo. Cầu thủ này là người thi đấu tốt ở vị trí tấn công của mình, đây là điều đội bóng của chúng tôi đang cần bổ sung. Ngày 8-3, Carlos Alberto Araujo tới Việt Nam. Rất hy vọng cầu thủ và đồng đội sẽ cống hiến kết quả tốt cho người hâm mộ theo dõi”.

Carlos Alberto Araujo có chiều cao 1m99, thi đấu ở vị trí đối chuyền. Tay đập này từng là thành viên giành HCV Olympic trẻ với đội bóng chuyền trẻ nam Cuba ở năm 2010. Tay đập này đã thi đấu quen thuộc ở nhiều giải bóng chuyền quốc gia ở châu Á những năm gần đây, trong đó có cả giai đoạn đã tranh tài tại Indonesia. Trước khi sang Việt Nam, Carlos Alberto Araujo thi đấu cho đội VC Nagano Tridents (Nhật Bản).

Đội nam Ninh Bình không nằm trong nhóm 4 đội có kết quả tốt nhất ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Năm nay, đội bóng này là đội tăng cường lực lượng mạnh mẽ nhất khi đã bổ sung đội hình các tay đập như Hoàng Xuân Trường, Trần Anh Tú, Quản Trọng Nghĩa. Bây giờ, đội bóng đã thuê cầu thủ Cuba.

Năm 2004 là giai đoạn Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thay đổi thể thức thi đấu và tên gọi giải vô địch đội mạnh toàn quốc thành giải vô địch quốc gia. Tính tới năm 2024, giải đã có 20 năm tổ chức và trước đó chưa một lần cầu thủ Cuba có mặt tranh tài. Năm nay, Carlos Alberto Araujo chính là cầu thủ Cuba đầu tiên thi đấu giải quốc gia ở Việt Nam.

Tay đập Thanathat Thaweerat sẽ khoác áo Đà Nẵng dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. HLV Lê Nho Thạnh của đội nam Đà Nẵng trao đổi cùng SGGP ngày 6-3 “kế hoạch mời Thanathat Thaweerat sang thi đấu đã ổn thỏa. Cầu thủ này sẽ khoác áo đội bóng của chúng tôi. Nếu không có gì thay đổi, ngày 11-3, Thanathat Thaweerat tới hội quân cùng đồng đội ở Đà Nẵng”. Giai đoạn 1 nội dung nam giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 sẽ bắt đầu ngày 30-3.

Tin cùng chuyên mục