Tây Ban Nha trút “cơn mưa” bàn thắng vào lưới Costa Rica

Với thực lực vượt trội cùng khả năng tận dụng cơ hội tốt, các cầu thủ Tây Ban Nha đã dội “cơn mưa” bàn thắng vào lưới Costa Rica bằng chiến thắng cách biệt 7-0 vào đêm 23-11.

Các cầu thủ Tây Ban Nha đè bẹp Costa Rica ở trận ra quân
Các cầu thủ Tây Ban Nha đè bẹp Costa Rica ở trận ra quân

Mọi thứ như kết thúc ở hiệp đầu tiên khi các cầu thủ Tây Ban Nha đã sớm dẫn 3-0 cùng thế trận lấn lướt ngay sau tiếng còi khai cuộc. Lối đá phối hợp ngắn, nhanh của Tây Ban Nha đã gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ Costa Rica, hàng phòng ngự của họ luôn lúng túng trong việc tổ chức đeo bám kèm người.

Lối chơi đậm chất kỹ thuật của Tây Ban Nha và bóng chủ yếu tập trung bên phần sân Costa Rica nên không có bất ngờ khi ngay vào phút 11 mành lưới của Costa Rica đã phải rung lên. Pha phối hợp như bài tập của nhóm 4 cầu thủ trước khi Olmo lập công ở bàn mở tỷ số cho Tây Ban Nha. Lên tinh thần sau bàn thắng, 10 phút sau Tây Ban Nha nhân đôi cách biệt. Jordi Alba thực hiện đường căng ngang để Asensio băng vào đá nối ngay trong vòng cấm đánh bại thủ môn Keylor Navas lần thứ 2.

Tây Ban Nha trút “cơn mưa” bàn thắng vào lưới Costa Rica ảnh 1 Trình độ chênh lệch nên không mấy khó để Tây Ban Nha thực hiện kỷ lục bàn thắng kẻ từ đầu VCK

Mọi nỗ lực của Costa Rica như kết thúc khi nhận bàn thua thứ 3 vào phút 30 từ chấm phạt 11m, lần này Ferran Torres ghi tên vào danh sách ghi bàn. Diễn biến ở hiệp 2 cũng không đổi khi Tây Ban Nha vẫn làm chủ được thế trận. Khoảng cách 3-0 càng giúp các cầu thủ đội này thêm tự tin trong cầm bóng để tiếp tục vận hành lối đá kỹ thuật trước Costa Rica gần như không còn tinh thần tìm bàn gỡ.

Phút thứ 54, bàn thắng thứ 4 đến với Tây Ban Nha khi Ferran Torres lập cú đúp từ tình huống xoay người dứt điểm rất nhanh. Chưa dừng lại ở đó, các chân sút của Tay Ban Nha còn ghi thêm 3 bàn sau các pha lập công của Gavi, Soler và Morata để ấn định chiến thắng 7-0. Đây cũng là trận đấu có tỷ số cách biệt nhất từ đầu giải.

Tin cùng chuyên mục