Tập trung đội tuyển bóng chuyền quốc gia: Đội nữ không gọi người thay thế Lưu Thị Huệ

Gần như chắc chắn chấn thương mà Lưu Thị Huệ gặp phải khiến cô chưa thể sớm bình phục và hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.
Cầu thủ Lưu Thị Huệ đã gặp chấn thương khi dự Cúp Hùng Vương 2023 vừa qua. Ảnh: NHẬT ANH
Cầu thủ Lưu Thị Huệ đã gặp chấn thương khi dự Cúp Hùng Vương 2023 vừa qua. Ảnh: NHẬT ANH

Cầu thủ Lưu Thị Huệ đang thuộc quản lý của đội bóng chuyền nữ Ninh Bình và là 1 trong 18 gương mặt được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng Tổng cục TDTT tập trung đội tuyển quốc gia ở đợt tập luyện lần này.

Cô đã góp mặt trong trận chung kết cúp Hùng Vương 2023 để thi đấu trong trận Ninh Bình – Hóa chất Đức Giang, nhưng không may mắn gặp phải chấn thương và sớm rời trận đấu. Chấn thương ở vùng đầu gối của Lưu Thị Huệ được nhận định là không nhẹ so với dự liệu ban đầu nên gần như chắc chắn cầu thủ này chưa có thể lực tốt nhất tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trao đổi ngày 27-3, HLV trưởng đội bóng chuyền nữ Việt Nam – ông Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết “trong trường hợp Lưu Thị Huệ không lên tập trung được cùng đội tuyển quốc gia, chúng tôi vẫn giữ 17 cầu thủ còn lại mà không gọi bổ sung ai. Việc tập luyện ưu tiên trên hết nên các cầu thủ có mặt sẽ được kiểm tra sự thích nghi với giáo án huấn luyện của chúng tôi sau đó có bổ sung thêm ai thì ban huấn luyện mới quyết định. Em Huệ gặp chấn thương tại Phú Thọ vừa qua là điều không ai muốn và hy vọng cầu thủ sớm bình phục”. Theo dự đoán, chấn thương của Lưu Thị Huệ có thể nằm ở khu vực dây chằng chéo.

Danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giai đoạn lần thứ nhất do Tổng cục TDTT ra quyết định gồm Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Khánh Đang, Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Nguyệt Anh, Đoàn Thị Xuân, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Thị Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Lê Thị Thanh Liên, Trần Tú Linh, Đinh Thị Trà Giang, Nguyễn Thị Uyên, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Nguyễn Thị Trinh, Lưu Thị huệ, Nguyễn Thị Kim Liên. Ngày 1-4, các cầu thủ sẽ hội quân.

Tin cùng chuyên mục