Tập huấn giám sát, trọng tài trước mùa giải mới

Như thông lệ hàng năm, trước mùa giải mới, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tổ chức lớp tập huấn Giám sát, Trọng tài các giải bóng đá quốc gia. Năm này lớp tập huấn tiến hành theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở hai địa điểm là Hà Nội và TPHCM. 

Giảng viên Lương Thế Tài tại lớp tập huấn phía Nam
Giảng viên Lương Thế Tài tại lớp tập huấn phía Nam

Đến dự lễ khai giảng tại Hà Nội có ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành VFF; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF; ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); ông Võ Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty VPF. 

Ở phía Nam, có sự tham dự của ông Dương Văn Hiền – Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Trọng tài VFF; ông Võ Minh Trí – Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban Trọng tài VFF.

Thay mặt Ban tổ chức lớp tập huấn, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh phát biểu: “Trong 4 ngày, các giảng viên cùng các giám sát, trọng tài sẽ cùng tập trung thảo luận, rút kinh nghiệm những hạn chế, tồn tại của mùa giải trước và phổ biến, cập nhật các sửa đổi, bổ sung trong Luật thi đấu, Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, cũng như tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực đối với các giám sát, trọng tài nhằm đáp ứng những yêu cầu đặt ra trong công tác tổ chức các trận đấu tại mùa giải 2022 sắp tới.

Tập huấn giám sát, trọng tài trước mùa giải mới ảnh 1 Lãnh đạo VFF và VPF tại buổi khai giảng
Bên cạnh đó, việc cùng trao đổi và tìm ra những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2022, đặc biệt là trong bối cảnh mùa giải năm nay chúng ta sẽ tiếp tục phải đối diện với những ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cần nêu cao ý thức trong phòng chống dịch, tuân thủ những qui định về y tế – dịch tễ, những quy định về công tác tổ chức các trận đấu trong tình hình dịch Covid-19, đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bênh trong quá trình diễn ra các giải đấu”.

Đại diện công ty VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn VFF, Ban tổ chức lớp tập huấn và các thành viên tham dự. Ông cho biết: “Công ty VPF đã tích cực phối hợp cùng VFF để tạo các điều kiện thuận lợi cho các giám sát, trọng tài tham dự lớp tập huấn. Các giám sát, trọng tài là một trong các yếu tố quan trọng cấu thành nên thành công chung của các trận đấu. Vì vậy, tôi hi vọng các thành viên lớp tập huấn sẽ tập trung nghiên cứu, trau dồi kiến thức để điều hành tốt các giải đấu trong năm 2022. Đây cũng là cơ hội để Ban Trọng tài VFF phát hiện các nhân tố mới, đủ khả năng làm việc tại các giải đấu do Công ty VPF được phép điều hành”.

Tin cùng chuyên mục