Tân binh tuyển Hà Lan nhờ bố mang giầy đến Đức để thi đấu

Hậu vệ đa năng Ian Maatsen đã nhận được một cuộc gọi bất ngờ trong đêm thứ Hai từ HLV tuyển Hà Lan, Ronald Koeman muốn anh thay thế vị trí Frenkie de Jong để lại vì chấn thương. Đang đi nghỉ trên du thuyền ngoài khơi đảo Mykonos của Hy Lạp, cầu thủ 22 tuổi không lãng phí thời gian và có mặt ngay trong buổi tập sớm vào thứ Ba cùng đội tuyển tại Đức.

Ian Maatsen từ kỳ nghi di chuyển đến địa điểm đóng quân của tuyển Hà Lan tại Wolfsburg (Đức).
Ian Maatsen từ kỳ nghi di chuyển đến địa điểm đóng quân của tuyển Hà Lan tại Wolfsburg (Đức).

Maatsen ban đầu có tên trong đội hình sơ bộ 30 cầu thủ của tuyển Hà Lan, nhưng đã bị gạt tên khi HLV Koeman rút gọn còn 26 thành viên dự Euro 2024. Tuy nhiên, chấn thương của các tiền vệ trụ cột Frenkie de Jong và Teun Koopmeiners, cả 2 gần như phải chia tay giải cùng lúc, khiến HLV Koeman phải triệu tập Maatsen lên thay thế.

Maatsen nhận được cuộc gọi khi đang đi nghỉ trên du thuyền ngoài khơi đảo Mykonos của Hy Lạp vào tối thứ Hai, và hậu vệ cánh của Chelsea - người đã trải qua mùa giải trước cùng Borussia Dortmund theo dạng cho mượn - đã ngay lập tức di chuyển đến địa điểm đóng quân của đội tuyển tại Wolfsburg (Đức) mà không kịp lấy vật dụng cần thiết, bao gồm giầy thi đấu của mình. Nhưng anh đã có người cha Edward Maatsen sẵn sàng làm thay việc đó, trong niềm tự hào khi con trai có cơ hội chơi trận ra mắt cùng đội tuyển quốc gia tại một kỳ giải lớn.

Ông Edward đã lái xe suốt 3 giờ từ nhà của họ ở Vlaardingen (Hà Lan) đến Dortmund (Đức). Ở đó, ông đóng gói giầy của và một số vật dụng cá nhân khác, khởi hành thêm 3 giờ nữa để đến Wolfsburg trao cho con trai. Dù cuộc hành trình này dài hơn thường lệ khi gia đình đến xem Maatsen thi đấu tại Bundesliga, nhưng nó thật đáng giá. Ông Edward chia sẻ: “Ban đầu Ian muốn trở lại Hà Lan rồi mới bắt đầu đi thu dọn hành lý, nhưng đối với chúng tôi đó dường như không phải là một ý tưởng hay. Với tư cách là một thành viên trong gia đình, chúng tôi luôn muốn tham gia vào sự kiện đặc biệt này. Giải vô địch châu Âu này là lớp kem trên chiếc bánh. Với tư cách là một bậc cha mẹ, bạn rất tự hào và sẵn sàng làm mọi thứ có thể để giữ cho nó đi đúng hướng, và giữ mọi thứ xung quanh nó ổn định nhất có thể”.

Tuyển Hà Lan bắt đầu chiến dịch Euro 2024 khi gặp Ba Lan tại Hamburg vào Chủ nhật, sau đó là Pháp và Áo ở bảng D.

Tin cùng chuyên mục