Tấm HCV đầu tiên của thể thao Bến Tre

Thể thao Bến Tre đã chờ đợi và sự chờ đợi được thành quả là tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 từ nam tuyển thủ bơi lội Phạm Thanh Bảo.
Ba và mẹ đã tới Hà Nội cổ vũ cho Thanh Bảo. Ảnh: MINH CHIẾN
Ba và mẹ đã tới Hà Nội cổ vũ cho Thanh Bảo. Ảnh: MINH CHIẾN
Tối 12-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Phạm Thành Bảo đã trở thành VĐV đầu tiên của giải đấu giành HCV trong một nội dung cá nhân. Buổi tối chung kết thi đấu, nhất loạt khán giả cổ vũ đều hướng vào những gương mặt nổi tiếng của bơi Việt Nam lúc này như Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Huy Hoàng và họ được hò reo cổ vũ không ngớt. Tuy thế, kết quả của Thanh Bảo lại có ý nghĩa riêng và để đời vì đây là tấm HCV đầu tiên mà thể thao Bến Tre chờ đợi tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.
Có mặt tận hồ bơi, Giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Bàn ôm chầm Thanh Bảo đầy xúc động và vui sướng vì ít nhất, bơi lội Bến Tre đã có được kết quả như kỳ vọng. Thể thao đơn vị này chỉ đăng kí dự khiêm tốn 12 môn thể thao. Không dư giả về tài chính, nhà quản lý kêu gọi được 130 triệu đồng xã hội hoá xem như khoản thưởng nóng dành cho VĐV đạt huy chương. Tính ra, mỗi tấm HCV của môn cá nhân, VĐV nhận thưởng 5 triệu đồng để động viên tinh thần. Cầm phần thưởng nóng ấy, Thanh Bảo xúc động cho biết mình rất trân quý sự động viên này và sẽ nỗ lực hơn ở các cự ly tiếp theo.
Nhiều người giờ quen gọi Thanh Bảo là một kình ngư. Ấy thế, chàng trai trẻ của nội dung bơi ếch đã gặt hái các tấm HCV ở SEA Games 31 cho tuyển bơi Việt Nam từ tốn rằng mình chưa là gì, hãy cứ gọi tên là Thanh Bảo hoặc VĐV bơi lội chứ đừng đưa mọi thứ to lớn làm gì. Sau SEA Games 31, những thông tin về cuộc sống trước đây, về gia đình của Thanh Bảo tại Bến Tre gần như xuất hiện khắp mặt báo. Thanh Bảo trầm ngâm, đó là cuộc sống của mỗi cá nhân và mình luôn tự hào khi có một gia đình ủng hộ và động viên cho con cái theo sự nghiệp thể thao.
Tại Cung thể thao đươi nước Quốc gia, ba và mẹ Thanh Bảo từ quê nhà ra tận Hà Nội dự khán cổ vũ con trai. Có chút gì đó mà người thân của nam VĐV này còn ngượng ngùng trước ống kính phóng viên nhưng bố mẹ Thanh Bảo cùng chia sẻ rằng gia đình rất tự hào về con trai mình.
Sau khi cố kình ngư Nguyễn Hữu Việt (Hải Phòng) đã qua đời, Thanh Bảo đang trở thành nam VĐV có năng lực tốt nhất tại các cự ly ếch của đường bơi xanh và đội tuyển Việt Nam. Điều này được minh chứng tại SEA Games 31. “Tôi xin gởi kết quả huy chương này đến người yêu thể thao Bến Tre. Giải còn thi đấu dài và tôi cùng các thầy trong ban huấn luyện vẫn nỗ lực tiếp tục. Tôi vẫn phải cố gắng nhiều hơn”, Thanh Bảo chia sẻ.

Phạm Thanh Bảo là VĐV của môn bơi được lấy mẫu kiểm tra doping sau thi đấu. Trong ngày đầu 12-12, cân bộ của tiểu ban y tế - doping của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 có mặt tại hồ bơi và thực hiện lấy mẫu thử đối với VĐV giành HCV.

Tin cùng chuyên mục