Sức nóng tăng dần từ các khu kỹ thuật

Chỉ ít ngày sau khi HLV Võ Đình Tân xin từ chức ở CLB Khánh Hòa thì đến lượt Viettel cũng điều chỉnh khu vực kỹ thuật khi đưa Giám đốc kỹ thuật Thomas Dooley được bổ nhiệm làm HLV trưởng thay cho ông Thạch Bảo Khanh. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Viettel để thua Hà Nội FC trong trận “derby thủ đô” ở vòng 6 V-League.

HLV Thạch Bảo Khanh trở thành nhà cầm quân thứ 5 mất ghế kể từ đầu V-League 2023-2024
HLV Thạch Bảo Khanh trở thành nhà cầm quân thứ 5 mất ghế kể từ đầu V-League 2023-2024

Mùa giải chỉ mới qua được 6 vòng nhưng đã có đến 5 “tướng” bị… rụng. Trước đó là HLV Banzovic ở Hà Nội FC bị thay ngay vào đầu mùa bóng bởi HLV Lê Đức Tuấn, và cũng không lâu sau, ông Tuấn cũng bị thay bởi HLV Đinh Thế Nam do thành tích của Hà Nội FC không khá hơn. Chưa dừng lại ở đó, CAHN cũng bất ngờ thay HLV Trần Tiến Đại bằng nhà cầm quân người Hàn Quốc Gong Oh-kyun. Đây là ca thay thế khá bất ngờ bởi thời điểm ấy CAHN đang có phong độ ổn định, và thực tế từ sau khi thay HLV trưởng, đội bóng này chỉ giành thêm 2 điểm trong 3 trận gần đây.

Còn lại là ở CLB TPHCM, không chỉ thay 1 HLV trưởng Vũ Tiến Thành mà lãnh đạo đội bóng này thay cả ê-kíp trong cabin chỉ đạo gồm cả hai trợ lý Lương Trung Tuấn và Lê Quang Trãi. Thay cho ê kíp này là HLV Phùng Thanh Phương và hai trợ lý Đinh Hồng Vinh, Nguyễn Liêm Thanh. Những diễn biến trên phần nào phác họa được sức nóng ở V-League mùa này rất cao.

Sức ép từ khu vực cuối bảng còn đang đe dọa cả ghế HLV trưởng của ông Nguyễn Thành Công, và thậm chí cả nhà cầm quân người Thái Lan Kiatisak nếu không sớm cải thiện tình hình trên bảng xếp hạng hiện tại của HA.GL.

4fdf9ea6-0845-4d32-9bdd-f97cffefdafa-8991jpeg-2-2594.jpg
Phong độ sa sút liên tiếp từ mùa bóng trước của HA.GL càng khiến HLV Kiatisak thêm áp lực

Dù một số nơi, lãnh đạo CLB luôn nói không tạo áp lực cho Ban huấn qua việc không đặt nặng thành tích, nhưng chỉ qua 2-3 trận mà kết quả không được như ý thì mọi chuyện sẽ khác đi. Ngay như ở giải hạng Nhất, nơi mà có ít đội đủ tiềm lực, khát vọng thăng hạng, nhưng một khi HLV không quản lý tốt chuyện hậu trường của đội bóng thì cũng “bay” ghế như chơi. Đó là trường hợp ở Đồng Nai khi lãnh đạo đội bóng này quyết định thanh lý hợp đồng với HLV trưởng Nguyễn Văn Dũng cùng với 4 cầu thủ do có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực.

Mùa bóng mới đang vào giai đoạn tăng tốc, chỉ còn 2 vòng nữa là các đội bước vào quảng nghỉ, có thể kéo dài đến qua Tết nguyên đán nên những đội còn lận đận ở khu vực cuối bảng nếu không chóng vánh cải thiện tình thế thì rất dễ bị đưa vào “tầm ngắm” của các lãnh đạo. Bởi một thực tế là dù có khó khăn, nhưng yếu tố thương hiệu, hình ảnh vẫn được các đội đặt ở hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục