Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024: Ngành thể thao hoàn thành nhiệm vụ tranh suất Olympic 2024

Ngành thể thao đã tổ chức sơ kết công tác nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2025 và việc giành được số suất Olympic Paris (Pháp) 2024 như chỉ tiêu đề ra là kết quả được ghi nhận.

Ngành thể thao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024. Ảnh: VĂN DUY
Ngành thể thao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024. Ảnh: VĂN DUY

Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đối với ngành thể thao ở ngày 9-7 vừa qua tại Hà Nội.

Ngoài các kết quả chuyên môn về thành tích cao và công tác tổ chức các giải đấu thể thao cho mọi người được thực hiện, 2 nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong 6 tháng đầu năm 2024 được chỉ rõ đã nỗ lực thực hiện gồm: triển khai Kết luận 70-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển thể dục thể thao trong giai đoạn mới và xây dựng Chiến lược phát triển TDTT tới năm 2030 định hướng tới năm 2045. Đồng thời, thể thao thành tích cao Việt Nam đặt ra mục tiêu phấn đấu giành từ 12 tới 15 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 và chúng ta đạt 14 suất chính thức (môn xe đạp, cầu lông, boxing, bắn súng, bơi, cử tạ, rowing, canoeing, judo, bắn cung) cùng 2 suất đặc cách (bơi, điền kinh).

Về kết quả, việc giành 14 suất chính thức đã nằm trong chỉ tiêu mà ngành thể thao đề ra khi tham dự các giải quốc tế.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thể thao Việt Nam ở thời gian 6 tháng còn lại của năm là việc tham dự, thi đấu chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 với mục tiêu cố gắng đạt thành tích cao nhất trong các môn, nội dung mà chúng ta góp mặt.

Đồng thời, ngành thể thao đang xây dựng nhiều văn bản đối với thể thao và ngành được yêu cầu sớm hoàn thiện hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Chiến lược phát triển thể thao Việt Nam tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045; Đề án phát triển các môn thể thao trọng điểm dành cho ASIAD, Olympic... Ngoài ra, việc hoàn thiện Đề án tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 10-2026 được yêu cầu sớm hoàn tất để trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL làm việc tại Hội nghị đã yêu cầu: “ngành thể thao cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển thể thao cho mọi người, đa dạng hoá các hoạt động bên cạnh việc tiếp tục phổ cập bơi, phòng chống đuối nước; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao thành tích thi đấu cho VĐV; rà soát lại số lượng các HLV, VĐV được tập trung tập huấn hàng năm theo chủ trương đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào các môn, nội dung thế mạnh; phát huy hiệu quả trong việc quản lý các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao...”.

Tin cùng chuyên mục