SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.
SLNA và CLB TPHCM quyết tâm giành 3 điểm để sớm chiếm lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
SLNA và CLB TPHCM quyết tâm giành 3 điểm để sớm chiếm lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

24 - là số bàn thua mà CLB TPHCM đã nhận sau 10 trận đấu, và cũng là đội đang để thủng lưới nhiều nhất V-League 2023. Bi kịch của Quảng Nam và Sài Gòn FC, 2 đội để thủng lưới nhiều nhất ở 2 mùa V-League gần nhất là rớt hạng. Bài học này vẫn còn vẹn nguyên giá trị với HLV Vũ Tiến Thành cùng các học trò.

Chuyến làm khách trên sân Vinh, đội khách phải chơi với hàng thủ “chắp vá” khi không có sự phục vụ của trụ cột Lê Cao Hoài An cùng ngoại binh Campbell Jonathan vì án treo giò. CLB TPHCM có niềm tin vào hữu hàng công đang mạnh thứ 3 V-League, song không phải lúc nào cũng “gánh được” cho hàng thủ. Trước một SLNA cực kỳ quyết tâm giành 3 điểm để chặn mạch 3 trận chưa thắng, sự mất cân bằng giữa 2 chiều quả thật là bài toán khó với HLV Vũ Tiến Thành.

Thất bại 0-3 trước chủ nhà Viettel FC trở thành “giọt nước tràn ly” khiến HLV Nguyễn Huy Hoàng nói lời chia tay. Dù tân HLV Phan Như Thuật là người được chọn, nhưng cũng chỉ “bình mới rượu cũ”, bởi ông Thuận nhiều năm qua đồng hành với đội bóng xứ Nghệ trong vai trò trợ lý.

Dẫu vậy, chuyên môn không phải vấn đề của SLNA lúc này. Nếu so sánh chiều sâu giữa đôi bên cùng lợi thế được chơi trên sân nhà, đội bóng xứ Nghệ được đánh giá nhỉnh hơn CLB TPHCM. Điều quan trọng của tân HLV Như Thuật là phải làm công tác tâm lý cho các cầu thủ. Nếu tiếp tục giữ phòng thay đồ với sự rệu rã và căng cứng, nguy cơ đội bóng xứ Nghệ lún sâu hơn cơn khủng hoảng hiện diện trước mắt. Mà xét về mặt tinh thần, thì đội khách có phần tốt hơn vừa vì đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược”.

Một chiến thắng sẽ giúp SLNA (9 điểm) hoặc CLB TPHCM (7 điểm) bứt tốc khỏi đáy bảng xếp hạng. Bởi cũng ở vòng đấu này, 2 đội cuối bảng Đà Nẵng (5 điểm) và Bình Dương (6 điểm) đá “chung kết ngược” ở Hòa Xuân.

Tin cùng chuyên mục