HLV Nguyễn Huy Hoàng chia tay SLNA

Ghế HLV trưởng tại V-League đã bắt đầu “nóng” khi hai ngày liên tiếp đã có 2 HLV trưởng bị mất ghế. Ngày 2-6 là HLV Phan Thanh Hùng nhường ghế HLV trưởng đội Đà Nẵng cho Phạm Minh Đức, sang ngày 3-6 đến lượt HLV Nguyễn Huy Hoàng ở SLNA người ghế “nóng” lại cho đàn em Phan Như Thuật.
Trận thua Viettel 0-3 đã khiến cho HLV Nguyễn Huy Hoàng phải rời ghế HV trưởng SLNA
Trận thua Viettel 0-3 đã khiến cho HLV Nguyễn Huy Hoàng phải rời ghế HV trưởng SLNA

Với việc rút lui của HLV Nguyễn Huy Hoàng, V-League 2023 đã chứng kiến 5 lượt HLV “bay” ghế gồm Lư Đình Tuấn, Nguyễn Quốc Tuấn (B.Bình Dương), Foiani (CAHN) và Phan Thanh Hùng (Đà Nẵng). Ngoài ra còn có không ít trợ lý HLV cũng được điều chuyển công tác hoặc sa thải ở CAHN FC, B.Bình Dương, SLNA và có cả Chủ tịch CLB (Đà Nẵng) cũng nằm trong danh sách bị thay thế giữa mùa.

Trở lại trường hợp SLNA, vốn có được sự đầu tư tốt hơn so với trước đây. Thậm chí những cựu binh Ngọc Hải, Trọng Hoàng cũng được mời gọi về thi đấu cùng đội bóng quê hương. Nhưng mùa bóng năm nay SLNA đột ngột sa sút, đội hiện đang có 9 điểm và chỉ còn đứng trên Đà Nẵng, B.Bình Dương và CLB TPHCM. Trước mắt, với tình hình này, mục tiêu thoát khỏi nhóm 6 đội cuối bảng sau giai đoạn 1 là rất khó với SLNA.

HLV Phan Như Thuật

HLV Phan Như Thuật

HLV Nguyễn Huy Hoàng đã chủ động xin nghỉ và được lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ chấp thuận. Trợ lý Như Thuật sẽ tạm nắm ghế HLV trưởng, các trợ lý của ông sẽ là Phạm Văn Quyến, Phạm Đức Anh cùng hai HLV từ đội trẻ được đôn lên tăng cường là Đinh Văn Dũng và Phạm Anh Tuấn.

Chia sẻ sau khi nhận nhiệm vụ, HLV Phan Như Thuật nói: “Trong thời gian qua, HLV Nguyễn Huy Hoàng và BHL SLNA đã nỗ lực hết sức. Tôi xin cảm ơn Ban Lãnh đạo đã tin tưởng và giao nhiệm vụ. Tôi và các cộng sự sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ”.

Trận đấu ở vòng 11 V-League 2023, SLNA sẽ trở về sân Vinh để tiếp CLB TPHCM, được xem là trận rất quan trọng của cả hai đội trong cuộc đua trụ hạng mùa này.

Tin cùng chuyên mục