Saudi Arabia và Iran giúp Olympic Việt Nam tạm dẫn đầu

Olympic Saudi Arabia cầm hòa 0-0 với Olympic Iran ở trận đấu muộn vào tối 19-9, qua đó trực tiếp giúp Olympic Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng B sau lượt trận đầu tiên môn bóng đá nam ASIAD 19.
Olympic Saudi Arabia và Olympic Iran cùng chia điểm ở ngày ra quân ASIAD 19.
Olympic Saudi Arabia và Olympic Iran cùng chia điểm ở ngày ra quân ASIAD 19.

Olympic Saudi Arabia gặp Olympic Iran trong bối cảnh Olympic Việt Nam đã có chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ trước đó ít giờ. Olympic Saudi Arabia sử dụng đội hình U23, trong khi đối thủ sử dụng đủ 2 cầu thủ quá tuổi, trong đó có thủ môn Hossein Hosseini (31 tuổi) đã bắt 2 trận đấu gặp Anh và Xứ Wales ở vòng bảng World Cup 2022.

Olympic Saudi Arabia nhập cuộc tốt hơn, và tạo ra những cơ hội “ngon ăn” trong một phần 3 thời gian của hiệp 1. Song, sự xuất sắc đến từ Hosseini đã khuất từ bàn thắng của Al Nashri Awad và Al Juwayr Musab. Sau đó, Olympic Iran bắt được nhịp trận đấu và tăng dần tỷ lệ kiểm soát bóng. Tuy nhiên, đội bóng này cũng chẳng có đợt lên bóng nào gây ra khó khăn cho cầu môn của thủ thành Al Jubaya. Kết quả hòa không bàn thắng phản ánh đúng cục diện sau 45 phút đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, Olympic Iran đẩy cao đội hình. Họ suýt có bàn thắng mở điểm ở phút 55, khi Jafari Seighalani đánh đầu đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc. Từ đó, hai đội bắt đầu các pha bóng “ăn miếng trả miếng”. Các cầu thủ Olympic Saudi Arabia có cơ hội tiếp cận khung thành đối thủ ở phút 63, song lại không thắng được sự lăn xả từ các hậu vệ Olympic Iran. Càng về cuối trận, tốc độ trận cầu được đẩy cao. Tiếc rằng, đôi bên không tận dụng được cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng, và đành chấp nhận kết chia điểm ở ngày ra quân ASIAD 19.

Khép lại lượt trận đầu tiên ở bảng B, Olympic Việt Nam tạm dẫn đầu với 3 điểm. Hai đội Olympic Iran và Saudi Arabia cùng có 1 điểm. Đứng cuối bảng là Olympic Mông Cổ. Vào ngày 21-9, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp Olympic Iran. Một kết quả hòa đến thắng sẽ mở rộng hơn cánh cửa đi tiếp cho Olympic Việt Nam. Trong khi Olympic Saudi Arabia gặp Olympic Mông Cổ.

Tin cùng chuyên mục