Sau vụ 6 cầu thủ bị tạm giam, Bà Rịa - Vũng Tàu xin không dự mùa giải 2024-2025

Đơn vị chủ quản của CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã gửi văn bản trình Ủy ban Nhân dân tỉnh BR-VT về đề xuất không tham dự hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2024-2025.

Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản xin không tham dự mùa giải 2023-2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản xin không tham dự mùa giải 2023-2024.

Một trong những nguyên nhân chính được đơn vị chủ quản của CLB giải trình bởi khó khăn về kinh phí hoạt động, đồng thời kiến nghị địa phương tạo điều kiện hỗ trợ.

Theo SGGPO tìm hiểu, kể từ khi giành quyền thăng hạng Nhất từ mùa giải 2020, mọi hoạt động của đội bóng BR-VT được giao cho một đơn vị vốn là doanh nghiệp có đăng ký hoạt động tại Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh BR-VT quản lý, vận hành. Tất cả dựa trên nguồn tài chính từ đơn vị này, song vẫn đặt dưới sự giám sát của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT.

Nhưng từ mùa giải 2022, đơn vị chủ quản của CLB gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến những lùm xùm về việc nợ tiền lương, tiền thưởng và tiền lót tay với các thành viên trong đội.

Nhận được văn bản kiến nghị, Ủy ban Nhân dân tỉnh BR-VT đã giao Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh làm việc với ban lãnh đạo của đơn vị chủ quản đội bóng BR-VT. Buổi làm việc giữa các bên dự kiến vào ngày 11-6, với hy vọng tháo gỡ mọi khúc mắc.

Dù sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng tại Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024, song BR-VT đang bị bủa vây với nhiều khó khăn. Bên cạnh khó khăn về tài chính thì vào ngày 6-6, sáu cầu thủ của CLB đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh BR-VT bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” tại một trận đấu thuộc Giải hạng Nhất quốc gia và Cúp Quốc gia mùa 2023-2024.

Tin cùng chuyên mục