Bắt tạm giam 6 cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc

Sáng 6-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 6 cầu thủ của đội bóng đá địa phương về các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Cơ quan chức năng đọc lệnh thi hành án bắt tạm giam 6 cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu. ẢNH: TRÍ NHÂN
Cơ quan chức năng đọc lệnh thi hành án bắt tạm giam 6 cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu. ẢNH: TRÍ NHÂN

Cụ thể, bốn bị can, gồm: thủ môn N.S.H. (sinh năm 1994, ngụ tỉnh Đồng Tháp), tiền vệ L.B.G.H. (sinh năm 2002, ngụ tỉnh Thanh Hoá), tiền đạo P.V.P. (sinh năm 2004, ngụ tỉnh Hải Dương), tiền vệ N.Q.H. (sinh năm 2004, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị bắt về tội "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Hai bị can, gồm: tiền vệ T.K.A (sinh năm 2004, ngụ tỉnh Bến Tre) bị bắt về tội "Đánh bạc" và N.K.D (sinh năm 2003, ngụ TPHCM) bị bắt về tội "Tổ chức đánh bạc".

Các quyết định kể trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong trận đấu giữa hai đội bóng BR-VT và Đà Nẵng thuộc vòng 8 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024, diễn ra trên sân Bà Rịa ngày 24-12-2023, năm bị can: N.S.H., L.B.G.H., P.V.P., N.Q.H. và T.K.A., (trận đấu này không có cầu thủ N.K.D) đã bàn bạc, thống nhất “thi đấu dưới sức”.

Tiếp đến, các đối tượng đặt cược cho Đà Nẵng thắng trên các website cá độ bóng đá. Kết quả chung cuộc, Đà Nẵng đã lội ngược dòng giành chiến thắng với tỉ số 3-1. Trong đó, N.S.H. là thủ môn bắt chính ở trận đấu này. Trong hai bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 (phút 90+5) và 3-1 (phút 90+6) được cầu thủ Nguyễn Minh Quang và Giang Trần Quách Tân ghi cho Đà Nẵng chỉ diễn ra trong hơn một phút.

Ngày 1-2-2024, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can này về hành vi "Đánh bạc".

IMG_7159.jpeg
Đội hình xuất phát của Bà Rịa - Vũng Tàu trong trận đấu với Đà Nẵng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT xác định, ngoài trận đấu kể trên thì trong trận đấu giữa Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu tại Cúp Quốc gia tổ chức trên SVĐ Đồng Nai vào ngày 24-11-2023, năm bị can: N.S.H., L.B.G.H., P.V.P., N.Q.H. và N.K.D. (trận này không có T.K.A) thỏa thuận thi đấu theo ám hiệu của 1 đối tượng (chưa rõ nhân thân lai lịch) trên khán đài để đá dưới sức, không tấn công ghi bàn.

Mục đích để Bà Rịa - Vũng Tàu thua trận đấu với tỉ số 2-0 để hưởng lợi tiền. Sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ này được trả công số tiền 24 triệu đồng/người thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục