Sao SEA Games khuấy động đường đua xanh Đại hội TDTT TPHCM 2022

Trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc vào cuối năm, nhiều kình ngư nổi tiếng của làng bơi-lặn TPHCM lựa chọn tranh tài tại Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 như bước chạy đà quan trọng.

Đại hội TDTT TPHCM 2022 có 11 đơn vị quận, huyện tranh tài ở môn bơi, lặn. Ảnh: HASA
Đại hội TDTT TPHCM 2022 có 11 đơn vị quận, huyện tranh tài ở môn bơi, lặn. Ảnh: HASA

Diễn ra từ ngày 22 đến 26-8 tại Câu lạc bộ bơi-lặn Phú Thọ (quận 11), 2 môn bơi, lặn thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 đã bước vào những vòng đua tranh sôi nổi.

Những tuyển thủ nổi tiếng như Trần Duy Khôi, Vũ Thị Phương Anh, Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi), Nguyễn Thành Lộc, Đỗ Đình Toàn (lặn)…sẽ đại diện các quận, huyện của mình thi đấu, mang thành tích về cho đơn vị nhà. Trong đó, nhiều gương mặt của làng bơi, lặn TPHCM từng góp mặt và giành thành tích cao ở đấu trường SEA Games cũng tham gia tại đại hội lần này.

Sao SEA Games khuấy động đường đua xanh Đại hội TDTT TPHCM 2022 ảnh 1 Một số VĐV từng dự SEA Games cũng tham gia thi đấu, làm tăng tính cạnh tranh chuyên môn tại giải. Ảnh: HASA

Môn bơi đại hội thu hút 91 VĐV (50 nam, 41 nữ) tranh tài ở 43 nội dung, trong khi đó, môn lặn có 64 tuyển thủ (38 nam, 26 nữ) thi đấu ở 32 nội dung. Qua giải đấu, ban chuyên môn sẽ tuyển chọn những gương mặt nổi bật để chuẩn bị lực lượng cho kỳ Đại hội thể thao toàn quốc tại Quảng Ninh, đồng thời là cơ hội để các kình ngư kỳ cựu có môi trường thi đấu thực tế tốt nhất.

Do thời gian thi đấu được tổ chức vào các buổi chiều tối trong tuần nên không tránh khỏi những cơn mưa bất chợt của thời tiết hiện tại ở TPHCM. Thế nhưng điều này không hề làm giảm nhiệt huyết thi đấu và cống hiến của các tuyển thủ. Quận Tân Bình gây ấn tượng từ ngày đầu bởi dàn hảo thủ tài năng như Vũ Thị Phương Anh (HCV 50m ếch nữ, HCV 800m tự do nữ) hay Nguyễn Thành Lộc (HCV 50m lặn chân vịt đôi). Không kém cạnh, quận Phú Nhuận với sự góp sức của Nguyễn Diệp Phương Trâm (HCV 200m ngửa nữ, HCV 100m bướm nữ) cũng có những tấm “vàng mười” đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế