Sân thi đấu của U23 Việt Nam ở Giải U23 Đông Nam Á tương đồng với sân Bình Dương

Sáng 19-8, một ngày trước trận ra quân Giải U23 Đông Nam Á 2023 gặp U23 Lào, U23 Việt Nam đã được Ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan xếp lịch đi tham quan sân thi đấu Rayong Provincial.
U23 Việt Nam đi thăm quan sân thi đấu Rayong Provincial sáng 19-8. Ảnh: ĐOÀN NHẬT
U23 Việt Nam đi thăm quan sân thi đấu Rayong Provincial sáng 19-8. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Sân Rayong Provincial được chọn tổ chức các trận đấu ở bảng B, bảng C và vòng đấu loại trực tiếp ở Giải U23 Đông Nam Á 2023. Hai trận đấu thuộc bảng C của U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Lào (16g, ngày 20-8) và U23 Philippines (20g, ngày 22-8) lăn bóng trên sân thi đấu này.

Sân Rayong Provincial nằm cách khách sạn Star Convention, đại bản doanh của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn khoảng 4,5km, tức 15 phút di chuyển bằng xe bus. Việc U23 Việt Nam chỉ được đi thăm quan xuất phát từ lý do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á không cho phép các đội bóng tập làm quen sân thi đấu, để đảm bảo chất lượng mặt cỏ phục vụ cho các trận đấu ở Giải U23 Đông Nam Á 2023. Đây cũng là điều thường thấy tại các giải đấu có mật độ thi đấu dày trên cùng một sân vận động.

Mặc dù không có buổi tập nào làm quen sân, nhưng việc thăm quan sân Rayong Provincial và tản bộ trên mặt cỏ cũng phần nào giúp các tuyển thủ U23 Việt Nam có cảm quan tốt hơn về không gian thi đấu, từ đó có sự chủ động cần thiết trước khi bước vào sân chơi khu vực.

U23 Việt Nam háo hức khi đi bộ làm quen sân thi đấu ở Giải U23 Đông Nam Á 2023.

U23 Việt Nam háo hức khi đi bộ làm quen sân thi đấu ở Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Theo đánh giá của ban huấn luyện, mặt sân thi đấu Rayong Provincial khá tương đồng với sân Bình Dương của Becamex Bình Dương, nên cũng không xa lạ gì đối với đa số các cầu thủ U23 Việt Nam. Trong đội hình của U23 Việt Nam có Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào đang thuộc biên chế đội bóng đất Thủ. Điều quan trọng là toàn đội cần phải tự tin vào sự chuẩn bị của mình, để có thể bước vào giải đấu với phong độ cao nhất, nỗ lực hết mình với hy vọng đi trọn vẹn cuộc hành trình tại Giải U23 Đông Nam Á 2023.

Chiều cùng ngày, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước trận ra quân ở bảng C. Trước buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ công bố 3 cầu thủ phải nói lời chia tay để chốt danh sách chính thức 23 cái tên tham dự giải đấu.

Tin cùng chuyên mục