Quyền Anh vs WWE: Fury “giận dữ” hạ KO Strowman, CĐV lắc đầu trước “kịch hài”

Tyson Fury đã có “màn ra mắt hoàn hào” ở đấu trường WWE (thường được biết nôm na với cái tên “Đô vật Mỹ”) khi hạ knock-out đối thủ râu rậm to vật vã Braun Strowman ở phút thứ 8 trong trận đấu thuộc khuôn khổ WWE Crown Jewell 2019, vừa diễn ra ở SVĐ Quốc tế King Fahd (Riyadh, Arabia Saudi). Tuy vậy, đa phần các khán giả đã lắc đầu trước màn “kịch hài” quá rõ.

Tyson Fury "phải" thắng KO Braun Strowman
Tyson Fury "phải" thắng KO Braun Strowman

Trong trận đấu theo kịch bản thường thấy của WWE, khi cả 2 đối thủ “choảng nhau chí tử”, và cùng phải chịu rất, rất nhiều “đau đớn,” trước khi người ta có thể tìm ra được kẻ thắng cuộc cuối cùng (hoặc đôi khi… chẳng có ai cả), cả Fury “giận dữ” lẫn Strowman “rậm râu” đều cho thấy họ là “kỳ phùng địch thủ, tương ngộ lương tài” với hàng loạt pha ra đòn - trả đòn và… ăn đòn dồn dập.

Không chỉ tung ra các đòn quyền uy mãnh thường thấy trên sàn đài quyền Anh, Fury “giận dữ” còn áp dụng cả các chiêu tung cước khá lợi hại, nhiều lần đá trúng người đối thủ, và cũng trao đổi với Strowman nhiều pha di chuyển, quăng quật, đánh vật đầy màu mè.

Quyền Anh vs WWE: Fury “giận dữ” hạ KO Strowman, CĐV lắc đầu trước “kịch hài” ảnh 1 Fury đá "trúng mặt" đối thủ
Sau rất, rất nhiều “phân cảnh kịch tính”, cuối cùng thì, một cú ra quyền tay phải của Fury “giận dữ” đã khiến cho Strowman “rậm râu” phải ngã lăn ra sàn đài, và võ sĩ biểu diễn người Mỹ cao đến 2 mét 03 đã không thể nào gượng dậy, dù trọng tài đã đếm đến 10. Fury “giận dữ” thắng trong trận mở màn sự nghiệp WWE của mình.

Đó là “chiến thắng”, đã được miêu tả gói gọn trong những cụm từ: “Trang phục, nhạc soul, chửi bới qua lại, những cú quăng quật nảy lửa và một đòn knock-out (để trọng tài đếm count-out)”.

Như vậy, Fury “giận dữ” vẫn đang gìn giữ thành tích “bất khả chiến bại” của mình trên sàn đài, với 30 trận bất bại trong quyền Anh, và 1 trận toàn thắng trong WWE. Tuy vậy, người ta đang cảnh báo anh: “WWE không phải thể thao”, hay thực chất chỉ là một môn thể thao mang tính biểu diễn theo kịch bản, không có tính chiến đấu thật sự.

Quyền Anh vs WWE: Fury “giận dữ” hạ KO Strowman, CĐV lắc đầu trước “kịch hài” ảnh 2 Fury (giơ tay) đã thắng trận WWE mở màn
Đây là môi trường thích hợp với những người đã được tập luyện thuần thục, và tuân thủ theo kịch bản triệt để, đồng thời phải có khả năng diễn xuất thật khéo léo. Nhưng với nhiều võ sĩ các môn võ khác nhau, từ quyền Anh, MMA, kick-boxing đến đấu quyền không găng, MMA không dành cho “sự sáng tạo”, bất ngờ và khiến những người dấn thân vào đây mất đi tính chiến đấu khi đối đầu với một cuộc chiến không khoan nhượng.

Chính một “kiều nữ” nổi danh một thời của lồng sắt bát giác UFC - “Nữ hoàng bẻ tay” Ronda Rousey”, do quá mải mê nghiệp diễn xuất điện ảnh, khiến liên tục làm gián đoạn thời gian tập luyện để đi đóng nhiều bộ phim bom tấn, đã tự tay làm mai một tài năng thượng đài của mình, và phải “lánh mình sang” WWE để sống nghề một võ sĩ biểu diễn…

Nếu Fury muốn thật sự “giận dữ”, thật sự tái đấu ra trò với Deontay Wilder “cuồng nộ”, muốn “nhất thống giang hồ” làng đánh quyền hạng nặng chuyên nghiệp thế giới, hãy xem như, trận đấu ở WWE Crown Jewell 2019 chỉ là cuộc “dạo chơi thư giãn” tạm thời, để tập trung cho chuyện tương lai. Đừng đặt quá nhiều tâm trí vào đây, dù rằng chỉ sau hơn 8 phút hiện diện tại SVĐ Quốc tế King Fahd, anh đã bỏ túi đến 12 triệu Bảng (!??).

Với các khán giả, những người thật sự yêu quyền Anh, hay nhìn ra “sự thật” từ những đòn biểu diễn của WWE, màn thể hiện của Fury “giận dữ”, xứng đáng nhận 2 từ “thảm hại”. Hàng loạt phản ứng hiện hữu ngay ở đoạn video-clip quay lại “trận chiến” giữa Fury và Strowman, với nội dung gần như tương tự nhau: “Tôi không cần phải xem Tyson Fury đấu vật thêm lần nào nữa”, “Bồ ơi, trận đấu của Fury “giận dữ” thật khó coi”, “Tyson Fury không làm tốt trong việc di chuyển bước chân theo những gì mà Braun lựa thế mang lại cho anh”, “Đây quả là màn trình diễn thảm họa”.

Tin cùng chuyên mục