Quyền Anh: Thắng KO trận thứ 13, Triple D chạm thêm một tay vào “đỉnh thế giới”

Quyền thủ trẻ tuổi người Anh Daniel Dubois, biệt danh là Triple D, tiếp tục chuyến hành trình thăng tiến một cách chóng mặt khi đấm gục võ sĩ người Nhật Bản - Kyotaro Fujimoto, ngay ở hiệp 2 trong trận bảo vệ đai WBO International và tranh đai WBC Silver. Dubois cho thấy, thậm chí anh đã sẵn sàng tranh đấu với các đàn anh đồng hương như là Anthony Joshua, Tyson Fury…

Triple D chạm thêm một tay vào đỉnh thế giới
Triple D chạm thêm một tay vào đỉnh thế giới

Làng quyền hạng nặng, sẽ sớm có kẻ kế thừa, dù thế cuộc “Tam anh tranh thiên hạ”, giữa Deontay Wilder “cuồng nộ” với Tyson Fury “giận dữ” và Anthony Joshua “cơ bắp” vẫn chưa đến hồi kết thúc, trong khi những quyền thủ lợi hại khác như là “Gã mập ù” Andy Ruiz, rồi cả “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vẫn đang kiên nhẫn chực chờ đợi cơ hội của mình.

Chỉ 1, 2 năm nữa thôi, tất cả sẽ trở nên lỗi thời, khi Triple D càng thượng đài càng hay, sẽ trở thành “kẻ hậu bối dám thách thức tất cả tiền bối”. Năm nay chỉ mới 22 tuổi, dám gạt bỏ cả cơ hội thắng HCV ở Olympic Tokyo để sớm tập trung cho con đường thượng đài chuyên nghiệp, quyền thủ xuất thân từ vùng quê có Đài thiên văn Greenwich (London) cho thấy anh đã lựa chọn đường đi đúng đắn.

Nếu còn đang theo đuổi “Giấc mơ Vàng Thế vận hội”, đến giờ này, Triple D hẳn vẫn còn đang tập luyện rất căng thẳng, chờ đợi cơ hội duy nhất vốn sẽ chỉ xảy đến vào mùa Hè năm sau. Tuy nhiên, với chiến thắng bằng KO chóng vánh trước Fujimoto, Dubois hiện đang sở hữu thành tích toàn thắng 14 trận, trong đó có đến… 13 chiến thắng bằng KO.

Nhờ kết quả này, anh đã chiếm quyền sở hữu các đai WBO International và đai WBC Silver, nghĩa là, về mặt nguyên tắc, anh đã trở thành Kẻ thách thức đai vô địch số 1 của 2 tổ chức WBO và WBC, và trở thành đối thủ khả dĩ trong một tương lai rất gần của cả AJ “cơ bắp” lẫn Wilder “cuồng nộ”.

Ngay trong hiệp đấu đầu tiên, những pha ra đòn đầy trọng lượng của Triple D đã khiến cho võ sĩ người Nhật Bản vốn từng là cựu vô địch kick-boxing phải chao đảo. Đối diện với đối thủ có đẳng cấp quá chênh lệch, dù Fujimoto đang là nhà Đương kim vô địch Phương Đông và Thái Bình Dương (vô địch tổ chức OPBF) , đồng thời cũng đang giữ đai WBO Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triple D đã chủ động chơi áp sát, tấn công liên tục hòng sớm chiếm quyền định đoạt cục diện thế trận và kết quả.

Đến hiệp 2, ưu thế của Triple D bắt đầu thể hiện rõ nét. Khi hiệp đấu còn 2 phút 8 giây, một cú đấm thọc tay trái tức thời chẳng những chận đứng pha lao lên của võ sĩ có “địa bàn hoạt động” tại Tokyo (trong suốt sự nghiệp đánh quyền chuyên nghiệp của mình, kể từ năm 2012 cho đến nay, Fujimoto chỉ chủ yếu thượng đài ở Osaka và Tokyo), mà còn đẩy anh này ngã ngồi xuống sàn đài. Trọng tài sau đó đã phải đếm đến 8...

Thừa thế xông lên, ngay sau khi trọng tài cho trận đấu tiếp diễn, Tripld D tiếp tục tiến sát đối thủ, ép Fujimoto vào góc đài và liên tục ra quyền, nhiều đòn trong số này đã nhắm chính xác trúng mặt, 2 bên mạn sườn của võ sĩ Nhật Bản. Khi hiệp đấu còn 52 giây nữa, Triple D “khóa sổ” cục diện với một đòn KO bằng cú móc quyền phải trúng cằm đối phương, khiến cho Fujimoto đổ gục xuống sàn đài. Khỏe miệng Fujimoto tóe máu, và anh này không thể gượng dậy.

Triple D đang sở hữu thứ kỷ lục khó tin. Chỉ vỏn vẹn trong hơn 2 năm trời, từ ngày 8-4-2017 cho đến 22-12-2019, Triple D đã đi cả một quãng đường dài một cách rất nhanh, từ một quyền thủ vô danh “lãng phí giấc mơ Vàng Olympic”, trở thành nhà vô địch trẻ, vô địch miền Nam nước Anh, vô địch nước Anh, vô địch châu Âu và giờ đây trở thành vô địch thế giới hạng 2, chỉ thua các cao thủ nhất đẳng như là AJ “cơ bắp”, Wilder “cuồng nộ”.

Theo ông bầu Frank Warren, Triple D sẽ quay trở lại sàn đài vào tháng 4 năm sau, nhưng đối thủ là ai? Liệu anh sẽ sớm được chạm mặt các “đàn anh” đồng hương như AJ “cơ bắp”, Fury “giận dữ”, hay thậm chí cả gã Wilder “cuồng nộ” người Mỹ. Có thể là chưa, vì cả 3 quyền thủ nhất đẳng này đều có lịch trình riêng của mình, AJ “cơ bắp” muốn đối mặt “Gã mập ù” Ruiz lần thứ 3, Wilder “cuồng nộ” và Fury “giận dữ” cũng có thể tái ngộ vào tháng 2 năm sau.

Sao cũng được, dù gì thì gì, Triple D cũng đã sẵn sàng. Khi được hỏi về cơ hội chạm mặt AJ “cơ bắp”, Dubois tự tin cho biết: “Khi đấu với bất kỳ đối thủ nào ở trên sàn đài, tôi cũng chuẩn bị bản thân 100%. Tôi không quan tâm anh ta là ai, tranh đoạt đai vô địch nào, tất cả không có gì là tào lao cả. Một khi chúng tôi đã ở trên sàn đài, tôi sẽ ra hết lực quyền, và cống hiến hết khả năng của mình”.

Một số hình ảnh về chiến thắng của Triple D
Quyền Anh: Thắng KO trận thứ 13, Triple D chạm thêm một tay vào “đỉnh thế giới” ảnh 1
Quyền Anh: Thắng KO trận thứ 13, Triple D chạm thêm một tay vào “đỉnh thế giới” ảnh 2
Quyền Anh: Thắng KO trận thứ 13, Triple D chạm thêm một tay vào “đỉnh thế giới” ảnh 3
Quyền Anh: Thắng KO trận thứ 13, Triple D chạm thêm một tay vào “đỉnh thế giới” ảnh 4

Tin cùng chuyên mục