Quách Thị Lan sẽ đại diện điền kinh Việt Nam tranh tài ở Olympic 2020

SGGPO
Điền kinh Việt Nam sẽ được 1 suất mời dự Olympic Tokyo 2020 và ban huấn luyện muốn cử VĐV Quách Thị Lan tham dự.

Quách Thị Lan được đề xuất đại diện điền kinh Việt Nam dự Olympic 2020.

Quách Thị Lan được đề xuất đại diện điền kinh Việt Nam dự Olympic 2020.

VĐV Quách Thị Lan đã được ban huấn luyện đội điền kinh Việt Nam lựa chọn là gương mặt được nhận suất mời dự Olympic Tokyo 2020 trong tháng 7 tới ở Nhật Bản. "Ban tổ chức Olympic có 1 suất mời đối với VĐV Việt Nam và ban huấn luyện cùng các bộ phận chuyên môn đã họp, đề cử Quách Thị Lan là người được điều này", ông Nguyễn Mạnh Hùng (TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam) chia sẻ ngày 11-5.

Tuy nhiên, đây mới là đề cử từ Việt Nam. Hạn chót, chúng ta sẽ gởi văn bản chính thức tới Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 để xác nhận Quách Thị Lan được cử đi là ngày 21-6. Ngày 1-7, dựa trên những đánh giá của mình, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 mới đồng ý hay không về đề cử trên của điền kinh Việt Nam. 

"Sau khi có đề xuất của ban huấn luyện đội tuyển quốc gia, chúng tôi sẽ trình lên lãnh đạo Tổng cục TDTT về việc đề cử em Lan nhận suất mời này rồi có văn bản chính thức tới Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020", ông Hùng nói thêm. Trong trường hợp Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 không đồng ý Quách Thị Lan, điền kinh Việt Nam sẽ đề xuất VĐV khác. 

Nếu mọi thủ tục không vướng mắc, khoảng từ ngày 2 tới 5-7 thì Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ có quyết định công nhận VĐV của đội điền kinh dự Olympic năm nay. Trước đó, điền kinh Việt Nam không giành được suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020.

Trong thông báo về suất mời cho điền kinh Việt Nam, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 yêu cầu không cử VĐV dự các nội dung 3000m chướng ngại vật hay 10.000m hoặc nội dung các môn phối hợp.

Quách Thị Lan sẽ đại diện điền kinh Việt Nam tranh tài ở Olympic 2020 ảnh 1 Quách Thị Lan tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Quách Thị Lan và VĐV có sở trường nội dung 400m và 400m rào. Năm 2015, chân chạy người Thanh Hóa từng thất bại trong việc tìm 1 suất chính thức dự Olympic Rio de Janeiro 2016. Ở Asian Games 2018, Quách Thị Lan đoạt HCV 400m rào (55"30) sau khi VĐV về nhất đã bị phát hiện sử dụng doping và bị tước thành tích. Năm 2019, Quách Thị Lan đoạt HCV 400 rào (56"10) tại giải vô địch châu Á tuy nhiên cô lại không đạt chuẩn dự giải VĐTG cùng trong năm. 

Trung tuần tháng 4 vừa qua, Quách Thị Lan đã dự Cúp tốc độ 2021 tại SVĐ Thống Nhất (TPHCM).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền thông Việt Nam chào đón người hùng Hoàng Xuân Vinh trở về từ Olympic 2016. Tác giải: HẢI ĐĂNG

Tác nghiệp tại Olympic không hề có sự an nhàn

Thể thao là một trong những mảng nội dung nhiều người quan tâm và những nhà báo, phóng viên lĩnh vực này luôn có trải nghiệm qua các lần trực tiếp tác nghiệp giải đấu lớn, đặc biệt là Thế vận hội (Olympic). Với số ít nhà báo thể thao Việt Nam từng làm việc tại Olympic, qua một kỳ tác nghiệp, họ có cho mình kỷ niệm và kinh nghiệm về nghề đáng quý.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ