PSG không phải ứng viên vô địch Champions League!

Sau nhiều năm, Paris Saint-Germain sẽ đứng ngoài cuộc đua vô địch Champions League? Ông lớn Ligue 1 đã rơi vào bảng đấu "tử thần" cùng AC Milan, Borussia Dortmund và Newcastle United.
Mbappe cùng các đồng đội ít được kỳ vọng tại Champions League năm nay
Mbappe cùng các đồng đội ít được kỳ vọng tại Champions League năm nay

Vào tối qua, Paris Saint-Germain đã biết mình rơi vào bảng đấu khó nhất Champions League 2023/24 khi lần lượt đối đầu AC Milan, Borussia Dortmund và Newcastle United. Les Parisiens được đánh giá cao nhất nhưng trái ngược điều đó, những người trong cuộc không nghĩ như vậy.

Cựu danh thủ PSG Jerome Rothen đánh giá, hành trình Champions League năm nay sẽ rất khó nhằn với thầy trò HLV Luis Enrique: "Phải thẳng thắn thừa nhận rằng PSG hoàn toàn có thể bị loại ngay từ vòng bảng ở một kịch bản như thế này."

PSG rơi vào bảng "tử thần"

PSG rơi vào bảng "tử thần"

Còn với BLV Stephane Guy của RMC Sport, tiêu cực hơn, PSG chưa thể được xem là ứng viên vô địch Champions League: "Mùa trước họ có Messi và Neymar, một tập thể giàu tính đột biến hơn mà vẫn phải dừng bước sớm ở Knockout. Vậy thì năm nay, sẽ không bất ngờ nếu như PSG gây thất vọng. Họ chưa thể tạo ra cái uy của một ứng viên vô địch như Real, Man City hay Bayern có được."

Tuy nhiên ở khía cạnh khác, vẫn có những niềm tin đặt vào PSG. Cựu tuyển thủ Pháp Sydney Govou tin rằng, nếu vượt qua vòng bảng thành công, Mbappe và các đồng đội vẫn đủ sức tiến sâu: "Bớt đi những cá tính lớn, PSG sẽ đỡ ồn ào hơn. Bản chất đội hình của họ đã rất thiện chiến với những tên tuổi đẳng cấp cao. Và đừng quên Mbappe vẫn còn ở đó để gánh vác PSG, ít nhất đến hết mùa này. Khi không còn gây chú ý bởi những cái tên lớn, PSG sẽ đáng gờm hơn."

Champions League là nỗi khắc khoải với PSG kể từ "Kỷ nguyên Qatar". Chi rất nhiều tiền, đã sở hữu những tên tuổi lớn như Messi hay Neymar nhưng chiếc cúp tai voi vẫn lảng tránh đội bóng này. Liệu khi mà sự kỳ vọng đã vơi đi, PSG có thể gây tiếng vang tại Champions League như Man City làm được mùa trước, hay, những bi quan về tập thể này sẽ trở thành sự thật?

Tin cùng chuyên mục