Pique, Bale và Hazard đang hưởng mức lương cao nhất La Liga

Tờ nhật báo thể thao L'Equipe sau khi công khai mức lương ở Ligue 1, cũng đã công bố 5 mức lương đáng kể nhất ở La Liga. Lần lượt đó là Gerard Pique, Gareth Bale, Eden Hazard, Sergio Busquets, David Alaba và Antoine Griezmann.
Gareth Bale, Gerard Pique và Eden Hazard
Gareth Bale, Gerard Pique và Eden Hazard

Tờ báo thể thao danh tiếng của Pháp đã nêu chính xác mức lương mà Gerard Pique được hưởng là 2,33 triệu euro/tháng; Gareth Bale và Eden Hazard cũng hưởng lương 2,27 triệu euro/tháng cho dù 2 cầu thủ Real Madrid rất hiếm khi ra sân. Trên thực tế, mức lương cao đó là do bản hợp đồng chuyển nhượng của họ mang lại. 

Mức lương của Pique không phải là một điều đáng ngạc nhiên vì anh đã chơi cả sự nghiệp của mình tại Barcelona – dù được mang cho Zaragoza mượn 1 năm và cũng từng chơi một thời gian ở Man Utd - vì vậy anh đã được gia hạn nhiều lần. 

Pique, Bale và Hazard đang hưởng mức lương cao nhất La Liga ảnh 1
Tuy nhiên, Pique đã cắt giảm 60% lương để giúp các cầu thủ Barca khi CLB đang gặp khó khăn nhất về tài chính vì cuộc khủng hoảng Covid-19. Nguồn tin được đề cập trong đoạn đầu tiên của hợp đồng chỉ ra rằng, trong mọi trường hợp, Pique sẽ nhận được những gì anh xứng đáng nhận và việc giảm lương sẽ đến trong các chiến dịch trong tương lai.

Người tiếp theo trong danh sách là Sergio Busquets, với 1,91 triệu euro thu nhập mỗi tháng; David Alaba với 1,88 triệu – gia nhập Real Madrid với hợp đồng chuyển nhượng tự do sau khi rời Bayern Munich - và Antoine Griezmann, cũng với 1,88 triệu. Ngôi sao người Pháp là cầu thủ duy nhất trong số 5 cầu thủ hàng đầu không khoác áo Real Madrid hoặc Barcelona. Điều khá bất ngờ với giới chuyên môn là Karim Benzema không được nêu danh trong bản danh sách cùa L’Équipe.

Tin cùng chuyên mục