Perez và dự án “Zidane 2020”

Perez đang tác động đến tinh thần của HLV Zinedine Zidane. Theo đó, ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha đang chuẩn bị sẵn bản hợp đồng mới kéo dài đến 2020. 
Chủ tịch Perez muốn giữ HLV Zidane đến 2020.
Chủ tịch Perez muốn giữ HLV Zidane đến 2020.

Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Champpions League, Real Madrid vào chung kết 2 mùa giải liên tiếp. Nếu tính cả Cúp C1 trước đây, cũng phải hơn nửa thế kỷ thì Real Madrid mới có ít nhất 2 trận chung kết liên tiếp. Bên cạnh đó, Real cũng đang đua tranh danh hiệu La Liga đầy khốc liệt với Barca.

Chủ tịch Florentino Perez đang mơ đến viễn cảnh một mùa giải lịch sử. Chưa bao giờ trong lịch sử, Real giành Champions League và La Liga trong cùng một mùa giải. Thế nên, điều kỳ diệu này diễn ra sẽ là cột mốc quan trọng với Real và bản thân Perez, người đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới, mà kế hoạch của ông là giữ cương vị này nhiều năm nữa.

Để hy vọng thành công, Perez đang tác động đến tinh thần của HLV Zinedine Zidane. Theo đó, ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha đang chuẩn bị sẵn bản hợp đồng mới kéo dài đến 2020. Tháng Giêng 2016, Zidane được chọn thay Rafa Benitez với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi. Như vậy, dù hợp đồng sẽ còn kéo dài đến hết mùa 2017-2018, Perez vẫn muốn mở rộng với Zidane.

Tất nhiên, không chỉ có điều khoản mở rộng thời hạn thêm 2 năm so với hợp đồng cũ, mà Perez sẽ dành cho Zidane mức lương cao hơn hiện nay. Hiện tại, Zizou nhận 5,5 triệu EUR mỗi mùa. Trước đó, Real trả cho ông 2,7 triệu EUR. Nhưng sau khi giành Champions League 2015-2016, nhà cầm quân người Pháp ngay lập tức được tăng gấp đôi tiền lương. Khoản thu nhập này chưa tính tiền thưởng danh hiệu.

Nếu Real giành cú đúp mùa này, không loại trừ khả năng thu nhập ròng của Zidane sẽ lên 8, thậm chí là 10 triệu EUR. Báo chí Madrid cho biết, Real muốn biến Zidane thành một trong những HLV hạng A trong bóng đá thế giới, gồm cả danh tiếng và tiền lương. Nếu thế, lương của ông có thể còn cao hơn 10 triệu EUR.

Cho đến lúc này, hành trình của Zidane với Real là rất ấn tượng. Zizou đã mang về sân Bernabeu 3 danh hiệu, gồm Champions League, Siêu Cúp châu Âu và Cúp thế giới các CLB. Perez và người hâm mộ chờ đợi danh hiệu thứ 5 và thứ 6 trong 3 tuần sắp tới, trước khi bản hợp đồng chính thức được thông qua.

Tuy nhiên, có một điều Zizou cần lưu ý: Perez không phải người giàu lòng kiên nhẫn. Các HLV đã làm việc với Perez rất nhiều, và thời gian thì không kéo dài lâu. Năm 2012, Jose Mourinho đã đặt bút ký hợp đồng đến năm 2016. Nhưng đến tháng 5-2013, ông đã bị đuổi việc. Perez là vậy, chỉ một vài kết quả không tốt là đủ để chấm dứt hợp đồng với HLV, bất kể đó là người mà mọi CLB đều khát khao.

Tin cùng chuyên mục