Ông Trần Anh Tú: Bóng đá TPHCM vẫn còn nhiều việc phải làm

Bóng đá TPHCM đã khép lại 1 năm thành công khi có hai danh hiệu vô địch ở giải bóng đá nữ VĐQG và Cúp futsal Quốc gia. Còn các đội V-League cũng đạt thứ hạng khả quan theo như mục tiêu đề ra ở đầu mùa. 

Đội nữ TPHCM năm thứ 3 liên tiếp giành ngôi VĐQG. Ảnh: ANH TRẦN
Đội nữ TPHCM năm thứ 3 liên tiếp giành ngôi VĐQG. Ảnh: ANH TRẦN

Chưa dừng lại ở đó, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú đã được tín nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT của Công ty VPF trong phiên họp HĐQT của Công ty này mới đây. Nhân dịp này, ông Tú đã có những chia sẻ về chặng đường sắp tới...

+Ông có bất ngờ khi hai đội nữ TPHCM và đội Thái Sơn Nam cùng vô địch ở giải VĐQG năm nay?

-Tôi không quá bất ngờ với kết quả này, nhưng tôi biết là sẽ rất khó khăn vì tất cả các đối thủ đều muốn lật đổ các đội đương kim vô địch. Thực tế đã diễn ra đúng như tôi suy nghĩ. Tuy nhiên nhờ tâm lý tốt, cùng với dàn cầu thủ đều đang ở độ chín nên đội nữ TPHCM đã vượt qua được các loạt đấu cân não ở loạt sút luân lưu tại các trận bán và chung kết. Đội Thái Sơn Nam cũng vậy, nhờ tâm lý tốt nên mới vượt qua được Sanatech ở trận bán kết và Hải Phương Nam – ĐH Gia Định ở trận chung kết cùng với tỷ số sít sao 2-1.

Ông Trần Anh Tú: Bóng đá TPHCM vẫn còn nhiều việc phải làm ảnh 1 Văn Vũ cùng đội Thái Sơn Nam hoàn tất cú đúp vô địch trong năm 2017. Ảnh: BẠCH DƯƠNG

+Bóng đá TPHCM coi như đã hoàn thiện ở phần bóng đá phong trào, bóng đá Học đường. Còn bóng đá đỉnh cao thì hai đội tham dự V-League khá ổn định. Tuy nhiên, có điều gì mà ông cảm thấy còn chưa hài lòng?

-Tôi khá yên tâm với bóng đá nữ, ngoài tiêu chuẩn ổn định của Thành phố thì bóng đá nữ còn được hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng đá Thành phố và nhà tài trợ, nên tuy thu nhập không cao nhưng ổn định và không thấp so với mặt bằng thu nhập ở Thành phố.

Các tuyến trẻ của nữ được bổ sung liên tục nên lực lượng nữ luôn dồi dào. Còn Futsal thì mới chỉ có Thái Sơn Nam là vững chắc, còn các CLB khác còn chưa ổn định về tổ chức, vẫn mang hình thức đội bóng nhiều hơn là CLB. Hai CLB tham gia V-League vẫn còn nhiều việc phải làm như lập các tuyến trẻ. Đây là yêu cầu quan trọng trong việc cấp giấy phép của AFC. Như vừa qua CLB Quảng Nam do không có đội tham gia giải U17 nên không đủ tiêu chuẩn đá giải CLB của AFC.

Ngoài ra các CLB còn cần có trụ sở, sân tập ổn định và bộ máy hoạt động cũng cần được củng cố tốt hơn.

+Công việc của ông sắp tới hẳn rất bề bộn. Liệu ông đã có những kế hoạch gì để xắp xếp, từ việc kinh doanh ở Công ty Thái Sơn Nam, ở LĐBĐ TPHCM và ở Công ty VPF?

-Vâng, chắc chắn tôi sẽ phải dành phần lớn thời gian cho VPF. Việc kinh doanh của Thái Sơn Nam không quá phải lo lắng nhờ bộ máy khá ổn định. Liên đoàn Bóng đá Thành phố cũng vậy, các hoạt động của Liên đoàn được vận hành rất tốt mà không bắt buộc tôi phải có mặt ở Liên đoàn. Mọi việc Công ty và Liên đoàn Bóng đá Thành phố tôi thường điều hành qua thư điện tử và điện thoại nên tôi hoàn toàn có thể dành nhiều thời gian cho VPF.

+Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.