Ông Nguyễn Phương Nam tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM

Ngày 6-4 tại Én Event Space (quận 3), Liên đoàn cầu lông TPHCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VI (2024 – 2029). Sau thời gian bình bầu, ông Nguyễn Phương Nam đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM nhiệm kỳ VI (2024-2029).

Ban chấp hành Liên đoàn cầu lông TPHCM nhiệm kỳ VI. Ảnh: THANH TÙNG
Ban chấp hành Liên đoàn cầu lông TPHCM nhiệm kỳ VI. Ảnh: THANH TÙNG

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, nhiệm kỳ V (2017-2022) đã tạo được nhiều dấu ấn quan trọng trong phát triển phong trào và thể thao thành tích cao. Cầu lông hiện nay đã trở thành môn thể thao đại chúng tại TPHCM, khoảng hơn 150.000 người tham gia tập luyện thường xuyên tại các CLB cầu lông, công viên, cơ quan ...Phong trào tập luyện cầu lông tiếp tục duy trì và phát triển mạnh ở các Trung tâm VHTT, trung tâm TDTT quận, huyện, TP Thủ Đức.

Ở khía cạnh thể thao thành tích cao, Liên đoàn phối hợp bộ môn cầu lông TPHCM tuyển chọn và đào tạo VĐV từ các nguồn quận, huyện, CLB, trường học và các tỉnh, thành. Hỗ trợ chế độ hàng tháng cho VĐV đạt thành tích cao tại các giải quốc gia, quốc tế, khen thưởng nóng các thành tích xuất sắc, hỗ trợ thêm kinh phí tham dự các giải quốc tế. Ngoài ra, Liên đoàn còn phối hợp với bộ môn thành phố tập trung xây dựng lại lực lượng đội tuyển thành phố, chú trọng phát triển lực lượng VĐV trẻ.

1000001842.jpg
Tân Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM nhiệm kỳ VI. Ảnh: THANH TÙNG

Tại đại hội, 21 thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ VI đã ra mắt. Trong đó, ông Nguyễn Phương Nam (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CPĐT Robot; Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM nhiệm kỳ V) đã tiếp tục được tín nhiệm để tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM nhiệm kỳ VI. Các Phó Chủ tịch gồm: ông Nguyễn Ngọc Khang, ông Nguyễn Hoàng Vũ và bà Hoàng Thị Thu Hà (kiêm Tổng thư ký).

1000001839.jpg
Đại hội đại biểu Liên đoàn cầu lông nhiệm kỳ VI. Ảnh: THANH TÙNG

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn cầu lông TPHCM trong suốt thời gian qua. "Đây là một trong những đơn vị mạnh thuộc hệ thống các liên đoàn, hội thể thao của thành phố. Tôi mong muốn Liên đoàn cầu lông TPHCM trong nhiệm kỳ VI sẽ có những nét đột phá mới, cũng như phát huy thế mạnh vốn có của mình", ông Nhân nói thêm.

Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM cũng "gửi gắm" những mong muốn của ngành thể thao thành phố đối với liên đoàn về các khía cạnh: phát triển cơ sở vật chất; đào tạo và phát triển VĐV; tổ chức các sự kiện giải đấu, từ đó phát triển hơn kinh tế du lịch; hợp tác quốc tế; thu hút và phát triển nguồn lực kinh tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

1000001844.jpg
Nguyễn Hải Đăng là một trong những tay vợt trọng điểm của cầu lông TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nam cũng bày tỏ sự biết ơn đến với các cơ quan, ban ngành, đơn vị, công ty... đã cùng đồng hành và phát triển vững mạnh liên đoàn. Thời gian tới, ban chấp hành sẽ tập trung phát triển liên đoàn theo 3 mục tiêu chính: phát triển tài năng trẻ, nâng cao chất lượng huấn luyện và tăng cường sự tham gia, hỗ trợ từ cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục