Ông Moulay Lahsen sẽ tạm dẫn dắt đội U23 Việt Nam

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đồng loạt hội quân từ khoảng giữa tháng 3 tới đây nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Nếu như đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2026 thì các đàn em U23 cũng chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

Trợ lý Moulay Lahsen (bên phải)
Trợ lý Moulay Lahsen (bên phải)

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại bắt đầu từ ngày 12-3 với khoảng 30 cầu thủ được triệu tập, song song với thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu với Indonesia tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Đội sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 16-3 sẽ lên đường sang Tajikistan để thi đấu 2 trận giao hữu với đội tuyển U23 của nước chủ nhà. Trận đầu tiên vào ngày 20-3 và trận thứ hai vào ngày 23-3.

Hai trận đấu này rất quan trọng với đội U23 Việt Nam nhằm rà soát lần cuối lực lượng nhằm hướng đến VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ 15-4 đến 3-5 tại Qatar. Tại giải đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối diện với thử thách đến từ Uzbekistan, Kuwait và Malaysia ở bảng D.

Do HLV trưởng Philippe Troussier bận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu hai trận với Indonesia tại Vòng loại World Cup 2026 vào cùng thời điểm, nên Trợ lý HLV trưởng Moulay Lahsen sẽ đảm nhiệm vị trí Quyền HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu hai trận giao hữu với U23 Tajikistan.

untitled-4-1159.jpg
U23 Việt Nam sẽ hội quân, tập trung song song cùng các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam

Ông Moulay Lahsen là người Morroco và có mối quan hệ thân thiết với HLV Philippe Troussier khi trải qua quá trình làm việc cùng chiến lược gia người Pháp từ năm 2018. Vị trợ lý 56 tuổi này có cả bằng AFC và FIFA. Trong quá khứ ông từng làm việc cùng Rudi Garcia – cựu HLV AS Roma, Lyon và là thầy cũ của Cristiano Ronaldo tại CLB Al Nassr. Khi HLV Philippe Troussier đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trợ lý Moulay Lahsen đã nhận được nhiều sự tin tưởng trong thành phần BHL.

Theo VFF, thông tin về sân thi đấu, thời gian thi đấu, kế hoạch truyền hình trực tiếp và các nội dung liên quan khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục