Olympic Việt Nam – Olympic Saudi Arabia: Hướng đến kết quả hòa (18 giờ 30 ngày 24-9)

Sau lượt trận đầu tiên, các cầu thủ Saudi Arabia có 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại 3/0, trong khi Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số 4/6. Điều đó buộc các cầu thủ Việt Nam phải giành chiến thắng trong cuộc so tài với Saudi Arabia ở lượt trận cuối thì mới chắc chắn 1 suất đi tiếp. Còn nếu hòa thì chờ xét vé vớt dành cho 4/ 5 đội đứng thứ ba có thành tích tốt.
Liệu Olympic Việt Nam sẽ có điều chỉnh ở người "gác đền" trong trận gặp Saudi Arabia?
Liệu Olympic Việt Nam sẽ có điều chỉnh ở người "gác đền" trong trận gặp Saudi Arabia?

Chính khả năng đi tiếp vẫn còn chút hy vọng nếu giành 1 kết quả hòa sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam dễ đá hơn, thay vì vào thế dựa chân tường buộc phải thắng. Nhưng với những thể hiện trong trận đấu với Iran vừa qua thì các cầu thủ Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều. Hai trận vừa qua HLV Hoàng Anh Tuấn đã sử dụng hai cặp tiền đạo đá chính khác nhau. Việc tung Vĩ Hào và Thanh Nhàn đá chính trong trận gặp Iran cho thấy cả hai đang được “điểm cộng” trong tính toán của nhà cầm quân này. Cùng với những Xuân Tiến, Phi Hoàng, Khuất Văn Khang… hẳn đội hình Olympic Việt Nam sẽ không có quá nhiều xáo trộn cho trận gặp Saudi Arabia.

Hai vị trí đang được quan tâm nhất là thủ môn Văn Chuẩn hay Sỹ Huy sẽ bắt chính và tiến trình bình phục của Nhâm Mạnh Dũng có kịp để ra sân trong trận này hay không. Văn Chuẩn đã được trao vị trí thủ môn số 1 ở hai trận vừa qua, kinh nghiệm của thủ môn này không cần bàn cãi nhưng điều lo ngại lúc này chính ở tâm lý. Việc bị thủ lưới 2 bàn trong trận đấu với Mông Cổ và sau đó là 4 lần vào lưới nhặt bóng ở trận gặp Iran có thể tác động đến tâm lý của Văn Chuẩn trước trận đấu cuối vòng bảng này.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam hướng đến mục tiêu kiếm điểm trước Saudi Arabia để tranh vé đi tiếp

Các cầu thủ Olympic Việt Nam hướng đến mục tiêu kiếm điểm trước Saudi Arabia để tranh vé đi tiếp

Trong khi đó, Sỹ Huy dù là thủ môn dự bị nhưng lại đang là… thủ quân và cũng ở trạng thái sẵn sàng để ra sân. Ngoài ra Nhâm Mạnh Dũng vốn bị đau mắt không thể ra sân ở hai trận vừa qua, hy vọng mọi chuyện sẽ khá hơn với cầu thủ đa năng này để kịp ra sân ở trận đấu mang tính quyết định này. Mạnh Dũng chính là cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn trông đợi nhất, nhưng đến nay vẫn chưa có cơ hội thể hiện.

Với Saudi Arabia, những thể hiện của họ trong hai trận vừa qua chưa toát lên được sự mạnh mẽ như Iran, nhưng dàn cầu thủ của đội này vừa có trận thắng nhàn nhã 3-0 trước Mông Cổ. Vừa giành 3 điểm và bảo toàn được lực lượng, không mất nhiều sức so với các cầu thủ Việt Nam phải bung sức đối phó với Iran. Chính vì thế đội bóng vùng Tây Á được đánh giá cao hơn, cả từ kinh nghiệm, sự đồng đều cho đến tuổi tác. Giải bài toán thể lực cùng sự vững vàng ở hàng phòng ngự của Việt Nam sẽ là ưu tiên hàng đầu của HLV Hoàng Anh Tuấn ở trận đấu này.

Hy vọng thắng của các cầu thủ Việt Nam thực sự không cao, hòa là điều khả dĩ hơn và hy vọng thầy trò đội Olympic Việt Nam sẽ làm được điều đó.

Tin cùng chuyên mục