Olympic Paris: “Người bay Thụy Điển” Armand Duplantis vừa bỏ lỡ KLTG, nhưng vẫn hướng đến HCV Thế vận hội

Tại Paris Diamond League, “Người bay” Armand Duplantis vừa bỏ lỡ cơ hội phá Kỷ lục thế giới nhảy sào nam của chính mình. VĐV thường hay “bay lượn ở trên không trung” người Thụy Điển quyết tâm nâng mức xà lên 6 mét 25 sau khi chắc chắn giành tấm HCV giải đấu. Dù vậy, anh đã thất bại sau cả 3 nỗ lực.

Duplantis ở Paris Diamond League
Duplantis ở Paris Diamond League

Duplantis đã lập KLTG nhảy sào nam mới tại Xiamen Diamond League (Trung Quốc) hôm 24-4, với mức xà ấn tượng là 6 mét 24.

Trước đó, chỉ tính riêng trong năm 2023, anh cũng đã có 2 lần phá KLTG của mình chính, khi vượt qua các mức xà 6 mét 22 và 6 mét 23.

Ở Paris Diamond League vừa mới kết thúc hồi tuần rồi, sau khi bảo đảm chiến thắng trước đối thủ Sam Kendricks với mức xà 6 mét, Duplantis đã yêu cầu nâng mức xà lên 6 mét 25, với hy vọng sớm phá KLTG một lần nữa.

Tuy nhiên, cả 3 lần bay nhảy tại SVĐ Stade Charléty, anh đều không thể chinh phạt thành công mức xà này. Chẳng sao cả!

Olympic Paris đang cận kề trước mắt. Đây mới là mục tiêu chính của anh, nơi anh muốn bảo vệ tấm HCV và lập KLTG mới tại đây thì quá tuyệt vời.

“Tôi thích nơi mọi thứ đang diễn ra, và tôi biết rằng, tôi thậm chí còn có thể thi đấu hay hơn một chút tại đấu trường Olympic trong 1 tháng nữa”.

Khi được hỏi, liệu điều kiện thời tiết nhiều gió có phải là một yếu tố tác động hay không, thì “Người bay Thụy Điển” đã đưa ra lý giải của mình...

“Tôi chỉ cần thêm chút lực bám và cả độ sâu. Rất khó để đảm bảo cho tôi có thể hoàn hảo thật nhiều để thiết lập Kỷ lục thế giới”.

“Tôi sẽ quay trở lại Stockholm để tập luyện, và sau đó, nếu tôi có thể giải quyết công việc của mình và thắng HCV Thế vận hội trong vòng 1 tháng nữa, rồi sẽ có rất nhiều rượu vang - và tất cả những thứ khác bạn có thể có ở Paris”.

Ở Olympic Tokyo 2021, Duplantis đã giành chiến thắng và tấm HCV danh giá với thành tích 6 mét 02, vượt xa 2 đối thủ giành HCB và HCĐ (là Christopher Nilsen của Mỹ: 5 mét 97; và Thiago Braz củ Brazil: 5 mét 87).

Còn ở Giải Vô địch thế giới tại Budapest hồi năm ngoái, Duplantis cũng đăng quang với thành tích 6 mét 10, vượt xa 2 đối thủ xếp thứ nhì và thứ ba (Ernest John Obiena của Philippines: 6 mét; và Kurtis Marshal của Australia: Chỉ có 5 mét 95).

Tin cùng chuyên mục