Oezil chính thức xác nhận rời Arsenal sau gần 8 năm

Mesut Oezil đã xác nhận vào đêm Chủ nhật rằng anh sẽ rời Arsenal đến gia nhập đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Fenerbahce và qua đó cũng kết thúc nhiều tháng khốn khổ ở sân Emirates.

Mesut Oezil chính thức xác nhận đã rời Arsenal.
Mesut Oezil chính thức xác nhận đã rời Arsenal.

“Tôi rất vui, rất phấn khích. Chúa đã cho tôi cơ hội được khoác áo Fenerbahce. Tôi sẽ mặc nó với niềm tự hào và cống hiến tất cả cho đội bóng”, Oezil nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ NTV. Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan là Ibrahim Kalin cũng phát thông điệp chào đón trên trang cá nhân: “Chuyến về nhà an toàn”.

Những năm đầu sự nghiệp của Oezil tại Emirates sau khi chuyển đến từ Real Madrid với giá 42,5 triệu bảng vào năm 2013 được đánh giá là thành công. Anh ấy đóng vai trò quan trọng trong việc giành được 3 FA Cup trong 4 năm, nhưng sau đó dần sa sút kể từ khi Arsene Wenger rời đi vào năm 2018 - chỉ năm tháng sau khi Oezil ký hợp đồng 3 năm với mức lương kỷ lục CLB, lên đến 350.000 bảng/tuần.

Và giờ đây. cuối cùng Oezil cũng chấm dứt 7 năm rưỡi gắn bó Arsenal, với đoạn cuối trở nên chua chát dưới thời HLV Mikel Arteta. Tiền vệ 32 tuổi đã không chơi cho Pháo thủ kể từ tháng 3-2020, khi bị loại khỏi đội hình Premier League và Europa League mùa này - với HLV Arteta và Giám đốc kỹ thuật Edu khẳng định quyết định đó hoàn toàn là vì lý do bóng đá.

Theo The Athletic tiết lộ, trước đó Arsenal và Oezil đã đạt được thỏa thuận chấm dứt 6 tháng cuối trong hợp đồng. Trong khi nhật báo thể thao Fanatik đưa tin, Oezil sẽ ký hợp đồng 3 năm rưỡi với Fenerbahce, hưởng lương 5 triệu EUR/mùa.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Antony được ca tụng là “Ronaldinho của Betis"

Rời Old Trafford là có lại nụ cười

Trong lúc thành tích Manchester United càng lúc càng tụt dốc thì phong độ những ngôi sao bị đẩy đi trong hai kỳ chuyển nhượng gần nhất lại tỏa sáng rực rỡ khiến người hâm mộ Quỷ đỏ tiếc nuối.

Hành vi phản đối của cầu thủ với trọng tài Michael Oliver khiến Arsenal bị phạt 65.000 bảng.

Arsenal bị phạt nặng vì phản ứng của cầu thủ

Mặc dù chiếc thẻ đỏ của cầu thủ trẻ Myles Lewis-Skelly nhận ở trận thắng Wolves hồi cuối tháng 1 đã được xóa bỏ không lâu sau đó, nhưng hành vi phản đối của cầu thủ Arsenal với trọng tài Michael Oliver trong tình huống đó khiến đội bóng London bị phạt 65.000 bảng.

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

Cuộc đua vô địch Premier League đang tiến vào giai đoạn nước rút - và đây là lúc những sự hồi hộp bắt đầu xuất hiện. Khi Liverpool vượt qua Wolverhampton Wanderers với tỷ số 2-1 vào Chủ nhật, Anfield vỡ òa trong sự nhẹ nhõm lẫn niềm vui sướng. Lữ đoàn đỏ đã không thực hiện được bất kỳ cú sút nào vào khung thành trong hiệp hai, nhưng họ đã làm đủ để đảm bảo duy trì khoảng cách bảy điểm ở ngôi đầu bảng.

Tottenham đánh bại Man.United 1-0 sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison.

Mùa giải của Man.United ngày càng tệ hơn khi thua Tottenham

Đối với Man.United, mọi thứ ngày càng tệ hơn sau trận thua 0-1 trước Tottenham. Quỷ đỏ đã thua lần thứ 12 tại Premier League mùa này, và rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison cho Spurs.

Omar Marmoush ghi hat-trick trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle tại Premier League.

Marmoush ghi hat-trick trong ngày tân binh Man.City tỏa sáng

Tiền đạo Omar Marmoush đã ghi hat-trick trong hiệp một trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle tại Premier League vào thứ Bảy, và tân binh khác Nico Gonzalez đã cung cấp một mức độ kiểm soát hàng tiền vệ mà Man.City còn thiếu kể từ khi Rodri phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì chấn thương đầu gối.

Cầu thủ Son Heung-min (áo trắng, CLB Tottenham) nỗ lực vượt qua các cầu thủ CLB Man.United trong một trận đấu trước đây

Giải Ngoại hạng Anh: Tottenham - Man United (23 giờ 30 ngày 16-2): Trận cầu của 2 đối thủ đang sa sút

Hai CLB Tottenham và Man United sẽ đối đầu tại Premier League trong bối cảnh cả hai đang gặp khó khăn ở giữa bảng xếp hạng, bất chấp tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Cả hai HLV Ange Postecoglou và Ruben Amorim, đều đang nỗ lực cứu vãn mùa giải cũng như bảo vệ chiếc ghế của mình khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng. Tờ The Sun mỉa mai rằng: "Đây là trận đại chiến giữa những đội bóng đang sa sút".

Mikel Merino và cô vợ Lola Liberal trao yêu thương qua những bàn thắng

Mikel Merino tặng quà Valentine muộn cho vợ

Mikel Merino cho biết cú đúp quan trọng của anh trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Leicester vào thứ Bảy là món quà Valentine muộn cho vợ sau khi anh quên mua cho cô một món quà tử tế.

Thái Sơn Nam