Nữ tuyển thủ Việt Nam “cười ra nước mắt” với phiên bản trên game

Tiền đạo Phạm Hải Yến cùng đồng đội không nhận ra chính mình khi được mô phỏng trên trò chơi “FIFA 23” nối tiếng.
Hoàng Thị Loan ngoài đời và mô phỏng trên game "FIFA 23"
Hoàng Thị Loan ngoài đời và mô phỏng trên game "FIFA 23"

“FIFA 23” là một trò chơi điện tử bóng đá được phát hành bởi Electronic Arts (hay được biết đến với tên gọi: EA). Hôm 27-6, nhà phát hành đã chính thức ra mắt phiên bản vòng chung kết World Cup nữ 2023 dành cho người chơi, với 24 đội tuyển đoạt vé đến New Zealand và Australia vào tháng 7 tới.

Đáng chú ý là sự xuất hiện của đội tuyển nữ Việt Nam. Tương tự ngoài đời, đây cũng lần đầu tiên bóng đá nữ của Việt Nam chính thức xuất hiện ở chế độ chơi dành cho giải đấu cấp thế giới. Điều thú vị khi các học trò của HLV Mai Đức Chung có chỉ số khá cao, phần lớn trên 70, song tương đối sát với thực tế. Chỉ số của đội trưởng Huỳnh Như là 75, cao nhất đội.

Hải Yến (số 12), Huỳnh Như (số 9) và đội tuyển nữ Việt Nam được mô phỏng trên games "FIFA 23"

Hải Yến (số 12), Huỳnh Như (số 9) và đội tuyển nữ Việt Nam được mô phỏng trên games "FIFA 23"

Chính sự xuất hiện của đội tuyển nữ Việt Nam trên tựa game “FIFA 23” đã mang đến... tiếng cười ra nước mắt cho chính các tuyển thủ. Trên mạng xã hội, tiền đạo Hải Yến đã chụp màn hình mô phỏng của cô, Huỳnh Như cùng các đồng đội khác trên game với dòng trạng thái: Cũng là 12 mà nó lạ lắm!

Phía dưới dòng bình luận, các nữ tuyển thủ khác tương tác đầy hài hước. “Chỉ có thể là game” - Hoàng Thị Loan chia sẻ. Thậm chí, “số 5” của đội tuyển nữ Việt Nam còn nhờ Hải Yến tìm phiên bản của mình trên game và nhận lại cái kết: “Lại mới đổi số nữa rồi! Số 26 không biết ai nhận ra không nhỉ”. Số là vì nhà phát hành vẫn chưa cập nhật đầy đủ nên vị trí thi đấu, số áo và gương mặt mô phỏng của một số nhà vô địch SEA Games đã bị xáo trộn.

Chỉ số của các nữ tuyển thủ Việt Nam trên game "FIFA 23" sát với thực tế

Chỉ số của các nữ tuyển thủ Việt Nam trên game "FIFA 23" sát với thực tế

Trong khi Quả bóng đồng Việt Nam 2022 Nguyễn Bích Thùy phải thốt lên: Ôi là trời!

Dù sao thì các học trò của HLV Mai Đức Chung có dịp thư giãn sau khi vừa khép lại 3 tuần tập huấn ở Đức và Ba Lan. Toàn đội đã trở về Hà Nội vào hôm 27-6, để bước vào quá trình chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự World Cup nữ 2023.

Tin cùng chuyên mục