Những huyền thoại đồng cảnh ngộ

Sài Gòn FC trong thế không còn đường lùi thẳng tiến đất Thủ để làm khách của Becamex Bình Dương. Một thất bại khiến đại diện TPHCM gần hơn với tấm vé xuôi ngược Giải hạng Nhất. Bên kia chiến tuyến, đội chủ nhà cũng không khá khẩm hơn là bao...

Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức là đàn anh thân thương của HLV Phùng Thanh Phương khi cả 2 còn thi đấu ở Công an TPHCM. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức là đàn anh thân thương của HLV Phùng Thanh Phương khi cả 2 còn thi đấu ở Công an TPHCM. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Còn đó những tiếc nuối dành cho Sài Gòn FC, khi họ đá hay hơn nhưng lại thua 0-1 trước HAGL để... xây chắc ngôi đáy bảng. Đây cũng là ngày Lê Huỳnh Đức tái xuất V-League trong vai Giám đốc Kỹ thuật của đội chủ nhà. Chiếc lược gia gốc Huế xuất hiện đã thổi luồng sinh khí mới cho Sài Gòn FC. Nhưng đá hay thôi chưa đủ để cấu tạo nên chiến thắng, mà còn cả vận son đi kèm. HAGL may mắn có được điều này để tiếp tục đeo bám Hà Nội FC trước khi tạo nên trận “siêu kinh điển” vào cuối tuần này.  

Trở lại chuyện Sài Gòn FC và danh thủ Lê Huỳnh Đức. Ông Đức về Sài Gòn FC để hỗ trợ mặt chuyên môn, còn thẩm quyền quyết định vẫn thuộc về HLV Phùng Thanh Phương. Đó là cách xử lý khéo của chiến lược gia sinh năm 1972, vừa giúp và giữ được tình cảm với đàn em, đồng đội một thời ở Công an TPHCM. Ngược lại, nhà cầm quân lành tính Phùng Thanh Phương có thêm bạn đồng hành dạn dày kinh nghiệm để xử lý những vấn đề gai góc, trước mắt “cứu vớt con tàu” Sài Gòn FC đang chìm dần.

Thất bại trước HAGL ở vòng rồi, cộng thêm chiến thắng của 2 đối trọng Nam Định và Becamex Bình Dương đẩy Sài Gòn FC gần hơn với tấm vé xuôi ngược Giải hạng Nhất. Vòng này, cặp bài trùng Đức - Phương cùng học trò di chuyển vào “sào huyệt” Gò Đậu của chính Becamex Bình Dương. Còn CLB TPHCM - đang hơn Sài Gòn FC 2 điểm được chơi trên sân nhà để tiếp Topenland Bình Định thất thường về phong độ. Vòng cuối lượt đi, 2 đại diện TPHCM gặp nhau ở trận derby. Với lịch thi đấu này, bất lợi thuộc về đội cuối bảng.

Những huyền thoại đồng cảnh ngộ ảnh 1 Ông Tuấn "nhím" còn màn ra mắt Becamex Bình Dương thành công ở vòng trước

Sức nhiệt cao của V-League khiến chiếc ghế của các “thuyền trưởng” luôn nóng hổi. Thắng thua trong bóng đá lẽ thường và một khi đã cầm sa bàn, các ông thầy cũng xác định tư tưởng thành bại với nghề. Đặng Trần Chỉnh, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức hay cả Phùng Thanh Phương, đó là những kỳ hoa dị thảo trong lứa cầu thủ của họ. Và giờ, tài năng và kinh nghiệm trận mạc của họ sẽ được vận dụng để đưa đoàn tàu chớm trở lại thanh ray.  

Có thể gọi đây là... trận cầu 6 điểm của những huyền thoại cùng khổ!

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.