Nhiều HLV Việt Nam tham dự Hội thảo phân tích World Cup 2022

Hội thảo phân tích World Cup 2022 và tương lai bóng đá giữa LĐBĐ Nhật Bản và LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra vào ngày 10-4 với sự tham dự của HLV, trợ lý CLB bóng đá Việt Nam. Đây được xem là buổi Hội thảo hữu ích với các HLV Việt Nam.
Nhiều HLV đã đến tham dự Hội thảo
Nhiều HLV đã đến tham dự Hội thảo

Buổi Hội thảo là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy, Hội thảo vinh dự được chào đón sự có mặt của Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – ông Yamada Takio.

Phát biểu tại hội thảo, ông Yamada Takio – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh: “Những năm vừa qua, bóng đá Việt Nam liên tục đạt được những bước đột phá ngoạn mục. Tại SEA Games, cả đội tuyển nam và nữ đều giành huy chương Vàng 2 lần liên tiếp, qua đó khẳng định vị thế hàng đầu Đông Nam Á.

Trong tháng 3 vừa qua, ông Philippe Troussier – người từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nhật Bản, đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Được biết đội tuyển Việt Nam đang đặt mục tiêu tham dự World Cup vào năm 2026, tôi rất kỳ vọng vào những bước tiến vượt bậc của họ trong tương lai. Tôi cũng mong chờ được chứng kiến thành công của thế hệ trẻ, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự World Cup vào mùa hè này. Ngoài ra là đội tuyển U20 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Ijiri Akira.

Đại diện LĐBĐ hai nước chụp ảnh lưu niệm với các HLV tham dự Hội thảo

Đại diện LĐBĐ hai nước chụp ảnh lưu niệm với các HLV tham dự Hội thảo

Năm nay là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, là thời kỳ mối quan hệ hai nước vốn được cho là có “tiềm năng vô hạn” đánh dấu bước phát triển vượt bậc. Bóng đá là môn thể thao được yêu thích ở cả hai nước và là động lực thúc đẩy quan hệ giao lưu, hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam”.

Mặc dù hội thảo bóng đá chỉ diễn ra trong một ngày, với chủ đề Phân tích FIFA World Cup và mối liên hệ với bóng đá Việt Nam nhưng đã thu hút sự tham dự của khoảng 40 đại diện đến từ các CLB V-League, hạng Nhất, CLB nữ và các Trung tâm đào tạo bóng đá.

Hội thảo cũng nhằm thực hiện công tác của LĐBĐ Việt Nam trong năm 2023, với mục tiêu tạo diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các CLB, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục