Nhà vô địch SEA Games 32 có trong đội hình boxing Việt Nam dự ASIAD 19-2022

Đội tuyển quyền Anh (boxing) Việt Nam dự ASIAD 19-2022 đã chính thức có các thành viên đăng kí với đấu trường này, trong đó có Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Bùi Phước Tùng.
Hà Thị Linh là một trong các thành viên của đội tuyển boxing Việt Nam dự ASIAD 19-2022. Ảnh: D.P
Hà Thị Linh là một trong các thành viên của đội tuyển boxing Việt Nam dự ASIAD 19-2022. Ảnh: D.P

Theo danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19-2022 do Bộ VH-TT-DL phê duyệt và ra quyết định thành lập ngày 31-8, đội tuyển boxing Việt Nam có 9 tay đấm góp mặt.

Các tay đấm boxing Việt Nam dự ASIAD 19-2022 gồm Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Trân, Nguyễn Huyền Trân, Hà Thị Linh, Lưu Diễm Quỳnh, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Mạnh Cường và Bùi Phước Tùng. Trong các tuyển thủ trên, hai tuyển thủ Hà Thị Linh và Bùi Phước Tùng đã giành HCV khi dự SEA Games 32 trong tháng 5 năm nay tại Campuchia. Ngoài họ, tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm từng giành HCB tại giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 vào tháng 3.

Đội tuyển boxing Việt Nam đang được tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị cho ASIAD 19-2022. Thành tích chuyên môn mà đội tuyển boxing Việt Nam đặt ra đối với kì thi đấu lần này là giành được huy chương.

Năm năm trước tại ASIAD 18-2018, boxing Việt Nam đã có Nguyễn Thị Tâm giành được HCĐ hạng 51kg nữ. Năm nay, võ sĩ của thể thao Hà Nội này tiếp tục là thành viên dự ASIAD 19-2022 và là một trong những người được giao trọng trách tranh huy chương cho đội boxing Việt Nam. Nguyễn Thị Tâm có tham gia đợt tập huấn tại Thái Lan hiện tại và cô có những tín hiệu hồi phục đáng kể từ sau chấn thương gặp phải tại SEA Games 32. Theo ban huấn luyện đội tuyển boxing Việt Nam, Nguyễn Thị Tâm sẽ đảm bảo tốt nhất thể lực để tranh tài ASIAD 19-2022 và nữ tuyển thủ đang có trạng thái tinh thần tốt nhất.

Boxing là một trong số ít môn sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt nhất bởi ngoài thành tích huy chương ASIAD 19-2022 thì Ủy ban Olympic thế giới (IOC) chấp nhận kết quả thi đấu của môn này sẽ là cơ sở trao vé chính thức Olympic cho võ sĩ. Vì thế, nhiều VĐV rất quyết tâm giành được tấm vé Olympic cho mình thông qua thi đấu ASIAD 19-2022 và đội boxing Việt Nam cũng vậy. Ba năm trước, Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm là hai tuyển thủ đã giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 cho boxing Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục