Olympic 2024:

Nguyễn Thị Thật sẽ tranh tài tại Olympic Paris 2024 sau giải Giro d’italia

Cua-rơ nữ số 1 Việt Nam chính thức bước vào tranh tài giải xe đạp đường trường uy tín Giro d’italia 2024.

Nguyễn Thị Thật và đội đua Ronald dự giải tại Italy lần này sau đó cô sẽ đi Pháp dự Olympic 2024. Ảnh: Giro d’italia
Nguyễn Thị Thật và đội đua Ronald dự giải tại Italy lần này sau đó cô sẽ đi Pháp dự Olympic 2024. Ảnh: Giro d’italia

Nguyễn Thị Thật đang có mặt tại Italy để tham dự giải đua xe đạp đường trường Giro d’italia 2024. Nữ cua-rơ của Việt Nam là thành viên đội đua Roland dự giải lần này và Nguyễn Thị Thật cũng là cua-rơ Việt Nam duy nhất được đăng ký góp mặt giải trên. Đội đua này đăng ký 7 cua-rơ dự giải

Giải Giro d’italia 2024 được diễn ra từ ngày 7-7 tới 14-7. Nguyễn Thị Thật được ban huấn luyện đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam tạo điều kiện tối đa để thi đấu tại châu Âu nhằm tích lũy chuyên môn hướng tới dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Bộ môn xe đạp (Cục TDTT) cho biết, sau giải đua tại Italy, Nguyễn Thị Thật vẫn ở lại châu Âu và tới ngày 22-7, cô được di chuyển thẳng tới Pháp để nhập làng VĐV của Olympic Paris (Pháp) 2024. Nguyễn Thị Thật là VĐV duy nhất của đội xe đạp Việt Nam giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Trước đó trong tháng 6 vừa qua, Nguyễn Thị Thật đã dự giải vô địch đường trường châu Á 2024 và đây cũng là một trong những sự chuẩn bị chuyên môn của tuyển thủ hướng tới dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Năm ngoái, khi đang dự giải Giro d’italia 2023, Nguyễn Thị Thật gặp sự cố bị chấn thương do vậy phải kết thúc sớm. Chấn thương trên đã khiến cô phải cần thời gian mới kịp hồi phục và sau đó dự ASIAD 19 cùng thể thao Việt Nam (tháng 10-2023). Ở lần thi đấu giải Giro d’italia 2024, ban huấn luyện đội tuyển xe đạp Việt Nam cũng hy vọng Nguyễn Thị Thật đảm bảo tốt nhất sức khỏe, tránh chấn thương do Olympic tại Pháp đã cận kề.

Tin cùng chuyên mục