“Người hùng Ukraine” Oleksandr Usyk: AJ phải đấu với tôi, nếu không hãy chấp nhận bỏ đai WBO

Đánh bại Dereck Chisora bằng điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu, Oleksandr Usyk đã trở thành “Người anh hùng mới của đất nước Ukraine”. Đích thân Tổng thống của Ukraine, ông Volodymyr Zelensky, cũng đã dành riêng một dòng để tán dương màn trình diễn của “Miêu hiệp” trên tài khoản Twitter của mình: “Alexander (phiên âm theo tiếng của Ukraine), quả là một chiến thắng tuyệt vời. Ukraine tự hào với anh!”.
Usyk đang ép AJ phải đối mặt với mình
Usyk đang ép AJ phải đối mặt với mình

Để tiếp nối sự tự hào mà cả đất nước Ukraine dành tặng, võ sĩ 33 tuổi quê ở Simferopol đang làm áp lực để ép Anthony Joshua thượng đài với mình. Usyk mạnh mẽ cho biết trên Sky Sports: “Hiện tại, tôi là Kẻ thách đấu đai vô địch WBO của AJ, vì thế, anh ta chỉ có 2 lựa chọn. Thứ nhất là dũng cảm đối mặt, thượng đài với tôi. Thứ hai, là chấp nhận bỏ đai WBO, để có thể quay đi giao đấu với Tyson Fury. Và cho dù anh ta đưa ra sự lựa chọn nào, đối mặt với tôi hay từ bỏ đai vô địch, tôi vẫn chờ đợi và đã sẵn sàng”.

Khi trả lời câu hỏi liệu mình có cảm thấy sẵn sàng trở thành võ sĩ thứ 3 trong lịch sử giành thêm đai vô địch hạng nặng sau khi đã thống trị tuyệt đối hạng bán nặng hay là không, Usyk khảng khái trả lời: “Đó là sự thật”. Câu nói này cũng hoàn toàn thống nhất với xác định trước đó, ngay sau khi Usyk vừa đánh bại Chisora: “Tôi không chỉ muốn trở thành nhà vô địch hạng nặng, mà còn muốn làm một nhà vô địch hạng nặng tối thượng…”.

Alex Krassyuk, đồng ông bầu của Usyk, người đang cộng tác cùng với “ông bầu cáo già” Eddie Hearn (ông bầu chính của AJ “cơ bắp”), cũng xác nhận với Sky Sports rằng: “Cái tên Usyk đã hiện hữu ở trong đầu của AJ. Trận đấu giữa 2 người bọn họ sẽ xảy ra theo bất kỳ cách nào. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi. AJ biết Usyk, chàng trai này chính là mối hiểm họa của anh ta và anh ta phải mặt đối mặt để xử lý vấn đề này!”.

Trong khi đó, theo như The Sun, ông bầu Hearn đã tiết lộ rằng, trận đấu giữa AJ và Usyk “một triệu phần trăm” sẽ xảy ra nếu AJ không đạt được thỏa thuận thượng đài với AJ “giận dữ”: “AJ cũng rất muốn đối đầu với Usyk. Tất cả mọi thứ, tiền, công việc kinh doanh đều rất quan trọng với bọn họ, nhưng Usyk còn muốn một đai vô địch thế giới. Do vậy, nếu chúng tôi không thể tạo ra trận đấu giữa Fury và AJ, và nếu như Aj đánh bại Pulev (Kubrat Pulev), cậu ấy sẽ đấu Usyk, một triệu phần trăm chắc chắn”.

Tin cùng chuyên mục