Năm thăng hoa của các nhà vô địch marathon thế giới

Năm 2022 là một năm phi thường và đáng nhớ đối với dòng giày chạy bộ Adizero của adidas khi liên tục đồng hành cùng các vận động viên (VĐV) điền kinh đạt thành tích cao và lập nên những kỷ lục mới. Trong năm qua, Adizero đã 8 lần đồng hành cùng các vị trí vô địch điền kinh thế giới và 2 lần phá vỡ kỷ lục thế giới, đặc biệt là việc phá vỡ kỷ lục thế giới tại Giải vô địch Điền kinh thế giới vào tháng 8.
Các nhà vô địch marathon cùng giày adidas adizero trong năm 2022.
Các nhà vô địch marathon cùng giày adidas adizero trong năm 2022.

Ông Alberto Uncini Manganelli, Tổng giám đốc adidas Running chia sẻ “Nếu như 2021 là một năm đáng nhớ của adidas với tổng cộng 7 kỷ lục thế giới mới và đạt tỉ lệ chiến thắng lên tới 54% trên tổng cộng 50 giải điền kinh, thì năm 2022 với chúng tôi có thể gọi là phi thường. adidas cùng dòng giày chạy bộ. Adizero và đội ngũ của chúng tôi đã cùng nhau đứng trên đỉnh vinh quang nhiều hơn bất cứ thương hiệu nào khác trong các Giải vô địch Marathon thế giới. Xin được vinh danh niềm đam mê, sự cống hiến của các vận động viên và huấn luyện viên để chúng ta trở thành phiên bản hoàn thiện nhất, vượt qua giới hạn và viết nên lịch sử”.

VĐV Evans Chebet cùng phiên bản Adizero Adios Pro 3 vô địch cả 2 giải Boston marathon và New York marathon trong cùng một năm.

VĐV Evans Chebet cùng phiên bản Adizero Adios Pro 3 vô địch cả 2 giải Boston marathon và New York marathon trong cùng một năm.

Trong năm 2022, các vận động viên của adidas đã trình diễn khả năng của mình tại bang Oregon (Mỹ) với tổng cộng 8 giải và phá vỡ 4 kỷ lục, bao gồm: VĐV Tamirat Tola cùng phiên bản Adizero Adios Pro 2 phá vỡ kỷ lục Marathon nam đã tồn tại từ năm 2009 tại Giải vô địch Điền kinh Thế giới; VĐV Shaunae Miller-Uibo cũng cùng với phiên bản Adizero Prime SP2 trở thành nhà Vô địch thế giới ở nội dung 400m nữ; VĐV Tobi Amusan và phiên bản Adizero Avanti lập kỷ lục thế giới bộ môn 100m vượt rào với thời gian 12,22 giây tại bán kết trước khi giành huy chương vàng tại chung kết; VĐV Noah Lyles và phiên bản Adizero Prime SP2 tái khẳng định vị thế của Nhà vô địch thế giới trong bộ môn 200m nam, mang về tấm huy chương vàng và phá vỡ kỷ lục của Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, VĐV Noah Lyles cũng đã kết thúc mùa giải bằng việc chiến thắng chung kết Diamond League bộ môn 200m với thành tích 19,52 giây tại Zurich (Thụy Sĩ), ghi dấu ấn lần thứ 5 trong số 13 thống kê nhanh nhất lịch sử.

VĐV Nguyên Thảo cũng thành công với giày Adizero.

VĐV Nguyên Thảo cũng thành công với giày Adizero.

Ngoài ra, Adizero còn đồng hành cùng các VĐV của adidas lập được nhiều thành tích đáng nể tại các giải Marathon lớn với tỉ lệ đạt giải lên tới 50%. Các chiến thắng tiêu biểu có thể kể đến là: VĐV Peres Jepchirchir cùng phiên bản Adizero Adios Pro 2 giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon Boston vào tháng 4, khẳng định vị trí VĐV điền kinh vĩ đại của mọi thời đại; Nữ VĐV Tigist Assefa cũng chọn phiên bản Adizero Adios Pro 2 để đạt kỷ lục nhanh thứ 3 mọi thời đại tại Berlin Marathon 2022 và phá vỡ kỷ lục của chính mình; VĐV Evans Chebet cùng phiên bản Adizero Adios Pro 3 giành chiến thắng vang dội trong lần ra mắt đầu tiên tại Big Apple, đây cũng là nam VĐV đầu tiên vô địch cả 2 giải Boston marathon và New York marathon trong cùng một năm kể từ năm 2011; VĐV Benson Kipruto cũng cùng với phiên bản Adizero Adios Pro 3 lên ngôi vô địch Chicago Marathon 2022, đồng thời phá vỡ kỷ lục cá nhân của chính mình; Thêm một nhà vô địch nữa mà phiên bản Adizero Adios Pro 3 đồng hành, đó là VĐV Amos Kipruto với ngôi Vô địch Marathon Thế giới đầu tiên của mình tại London Marathon 2022.

VĐV Tiến Nguyễn.

VĐV Tiến Nguyễn.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua marathon tại New York, cũng là chiến thắng thứ 5 trong 6 cuộc đua gần đây nhất, VĐV Evans Chebet chia sẻ “Khi có Adizero đồng hành, tôi nhận ra không gì là không thể. Cảm ơn Adizero Adios Pro 3 đã giúp tôi đạt được mục tiêu của mình trong năm nay”.

adidas Adizero đã chứng tỏ giá trị và bản lĩnh rất rõ ràng trong hành trình đồng hành cùng những vận động viên chạy bộ giỏi nhất thế giới phá vỡ 9 kỷ lục thế giới trong 2 năm qua. Hiện tại, loạt công nghệ đột phá đã giúp lập nên những kỷ lục vừa qua đã được adidas tiếp tục sử dụng cho dòng Adizero SL mới. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ người chạy bộ vượt qua giới hạn bản thân, nâng thành tích lên một tầm cao mới. Adizero SL sẽ là một phiên bản giày chạy bộ cao cấp đại diện cho sự chiến thắng, nhưng có mức giá rất dễ tiếp cận.

Tin cùng chuyên mục