Morocco, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đăng cai World Cup 2030 với 3 trận mở màn tại Nam Mỹ

Tuyên bố chính thức của FIFA đưa ra hôm nay nêu rõ, FIFA World Cup 2030 sẽ đoàn kết thế giới trong lễ kỷ niệm toàn cầu độc đáo. Vào năm 2030, FIFA World Cup sẽ hợp nhất 3 châu lục và 6 quốc gia, mời cả thế giới tham gia vào lễ kỷ niệm bóng đá đẹp, kỷ niệm trăm năm của chính FIFA World Cup.
World Cup 2030 - lễ kỷ niệm toàn cầu độc đáo của FIFA World Cup
World Cup 2030 - lễ kỷ niệm toàn cầu độc đáo của FIFA World Cup

Cúp Thế giới 2030 - Kỷ niệm 100 năm FIFA World Cup sẽ diễn ra ở Morocco, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nhưng các trận đấu mở màn sẽ diễn ra ở Uruguay, Argentina và Paraguay.

Hội đồng FIFA nhất trí rằng ứng cử viên duy nhất sẽ là ứng cử viên kết hợp của Morocco, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, những quốc gia sẽ đăng cai sự kiện này vào năm 2030 và tự động đủ điều kiện từ việc phân bổ vị trí hiện tại sau khi hoàn tất quy trình đấu thầu của FIFA thành công và thực hiện theo quyết định chình thức của Đại hội FIFA vào năm 2024.

Ngoài ra, sau khi tính đến bối cảnh lịch sử của Giải vô địch thế giới đầu tiên, Hội đồng FIFA còn nhất trí tổ chức một buổi lễ kỷ niệm 100 năm độc đáo tại thủ đô Montevideo của Uruguay, nơi giải đấu đầu tiên được tổ chức. World Cup 2030 cũng sẽ tổ chức ba trận đấu ở Uruguay, Argentina và Paraguay.

Việc trao quyền tổ chức World Cup 2026 cho Mỹ, Canada và Mexico tiếp theo sau là lễ kỷ niệm hoành tráng này cũng có nghĩa là chỉ những hồ sơ dự thầu từ Liên đoàn bóng đá châu Á và châu Đại Dương mới được xem xét cho World Cup 2034.

Điều này sẽ mang lại cho Ả Rập Saudi, quốc gia ban đầu được đồn đại là quan tâm đến việc đăng cai tổ chức năm 2030, một cơ hội rất lớn để đăng cai năm 2034, mặc dù Australia cũng có thể tham gia sau khi họ đồng tổ chức thành công World Cup nữ 2023 cùng với New Zealand vào đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục