Messi và Barcelona vẫn 'không thể thiếu nhau'

Rời Barcelona gần được hai năm, Lionel Messi và đội bóng cũ đều phải nếm trải những nỗi buồn khác nhau tại Champions League. Tại giải đấu này, cả hai từng giành những vinh quang chói lọi trong quá khứ.
Messi sẽ về Barca hay ở lại PSG?
Messi sẽ về Barca hay ở lại PSG?

Lionel Messi vừa cùng PSG thất bại trước Bayern Munich với tổng tỷ số 3-0, kết thúc hành trình Champions League 2022/23.

Kể từ tháng 8 năm 2021, thời điểm Lionel Messi rời mái nhà Camp Nou, anh không thể có thêm lần nào tiến xa hơn vòng 16 đội tại Champions League. Trong khi thời ở Barca, Messi như "ông trùm" ở giải đấu này với bốn lần vô địch.

Mặc dù những năm cuối tại Barcelona, thành tích của đội tụt dốc nhưng Messi vẫn còn vào được ít nhất là tứ kết. Chưa bàn đến chuyện phải xuống Europa League.

Messi "đắng lòng" sau thất bại Bayern

Messi "đắng lòng" sau thất bại Bayern

Còn với Barcelona, đấu trường hạng hai lại đang là thực tế bẽ bàng của họ. Không có Messi, lần đầu tiên trong lịch sử Champions League, ông lớn xứ Catalan bị loại từ vòng bảng qua hai mùa giải liên tiếp. Ngay cả xuống Europa League, Barca cũng chẳng thể vớt vát khi năm ngoái dừng bước ở Tứ kết, còn mùa này bị Manchester United loại ở Playoff.

Thành tích cấp độ châu lục của Barcelona và Lionel Messi đều sa sút từ khi mối lương duyên giữa họ chấm dứt. 8 năm qua, Messi vẫn vô duyên với Champions League, cũng là khoảng thời gian gần nhất El Blaugrana "thống trị" châu Âu.

Barca bị MU loại khỏi Europa League

Barca bị MU loại khỏi Europa League

Sau trận thua Bayern Munich đêm qua, bộ phận lớn Culé trên các diễn đàn hy vọng, huyền thoại của họ sẽ trở về Camp Nou vào hè này trước khi hoàn tất sự nghiệp vĩ đại. Với Messi, không rõ anh còn đủ hứng thú tại Pháp không sau hai năm cùng Paris Saint-Germain?

Tin cùng chuyên mục