Mbappe xác nhận không thi đấu ở Thế vận hội

Kylian Mbappe cho biết sẽ không thể chơi cho tuyển Olympic Pháp tại nội dung bóng đá nam Olympic Paris 2024, vì đó là lịch trình thi đấu quá mức và đặc biệt sau khi siêu tiền đạo 25 tuổi vừa chuyển đến Real Madrid.

Kylian Mbappe cho biết không thể chơi cho tuyển Olympic Pháp tại Paris 2024.
Kylian Mbappe cho biết không thể chơi cho tuyển Olympic Pháp tại Paris 2024.

Mbappe là đội trưởng đội tuyển Pháp tại Giải vô địch châu Âu, và nếu tiếp tục thi đấu tại Thế vận hội sẽ khiến anh không có kỳ nghỉ hè đúng nghĩa nào, chắc chắn cũng sẽ trì hoãn thời điểm ra mắt đầy háo hức với Real Madrid. Trận mở màn của Olympic Pháp gặp Mỹ ở Paris 2024 diễn ra vào ngày 24-7, tức chỉ 10 ngày sau trận chung kết giải vô địch châu Âu. Trong khi trận tranh huy chương vàng Olympic diễn ra vào ngày 9-8. “Đối với Thế vận hội, CLB của tôi đã có quan điểm rất rõ ràng. Tôi nghĩ mình không thể tham gia”, Mbappe nói hôm Chủ nhật, một ngày trước trận mở màn Euro 2024 khi Pháp gặp Áo.

Không giống như hầu hết các giải đấu quốc tế như World Cup, Euro hay Copa America, các CLB không bắt buộc phải “nhả” cầu thủ của mình thi đấu tại các môn bóng đá Olympic nam. HLV đội tuyển Olympic Pháp, Thierry Henry cũng đã loại Mbappe khỏi đội hình tạm thời vào đầu tháng 6, nhưng cho biết ông hy vọng tình hình đó có thể thay đổi trước thời hạn chốt danh sách chính thức.

Xác định rõ ưu tiên tập trung cũng sẽ giúp Mbappe hy vọng có một kỳ giải Euro 2024 tốt nhất có thể, nhằm xóa đi ký ức tồi tệ về pha đá hỏng quả phạt đền quyết định khiến tuyển Pháp bị loại cay đắng ở vòng 16 đội kỳ giải gần nhất - chân sút số 1 của Les Bleus là cầu thủ duy nhất đá hỏng trong loạt sút luân lưu trước Thụy Sĩ. “Đó là một cái tát vào mặt khi chúng tôi thất bại ở Euro 2020”, Mbappe nói hồi đầu tháng. “Đó là một vết nhơ lớn trong CV của tôi ở đội tuyển quốc gia. Tôi đang có tâm trạng báo thù”.

Mbappé.jpg
Mbappe vắng mặt trong buổi tập hôm thứ Năm nhưng đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Mbappe đã vắng mặt trong buổi tập hôm thứ Năm, nhưng anh đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội trong những ngày tiếp theo. Tiền đạo cựu binh Olivier Giroud tin rằng điều đó không thể ngăn đội trưởng của họ sẵn sàng cho trận khai màn với Áo vào thứ Hai: “Cậu ấy dù có thời gian ngắn không tập nhưng cậu ấy sẽ không bị suy giảm thể lực chỉ vì bỏ lỡ một hoặc hai buổi tập. Mbappe vẫn có đôi chân như chúng ta đều biết và quyết tâm thành công ở một giải đấu lớn. Vì vậy, đừng lo lắng, cậu ấy sẽ sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên”.

Tin cùng chuyên mục