Mac Allister: Tuyển Argentina muốn Messi chơi ở World Cup 2026

Các đồng đội của Lionel Messi ở tuyển Argentina đã kêu gọi siêu sao đảo ngược quyết định giã từ bóng đá quốc tế để cùng họ bảo vệ danh hiệu tại World Cup 2026.
Lionel Messi và Mac Allister
Lionel Messi và Mac Allister

Ngôi sao 35 tuổi đã dẫn dắt đội tuyển Argentina thắng trận chung kết với Pháp ở Qatar vào tháng trước cho biết đây là kỳ World Cup cuối cùng của anh. Nhưng tiền vệ của Brighton, Alexis Mac Allister và phần còn lại của đội tuyển vẫn muốn có anh khi Argentina bảo vệ chiếc cúp thế giới năm 2026 tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico.

Mac Allister nói: “Chúng tôi không muốn anh ấy rời đội tuyển quốc gia. Anh ấy nói rằng đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của mình nhưng chúng tôi muốn anh ấy ở lại với đội. Anh ấy biết điều đó. Vì vậy, hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra.

“Anh ấy đã gửi một tin nhắn cho chúng tôi ngày hôm qua, chúc chúng tôi một năm tốt lành. Anh ngỏ lời cảm ơn chúng tôi. Sau trận đấu, chúng tôi không thể nói chuyện nhiều vì chúng tôi muốn ăn mừng.

“Tôi nghĩ chúng tôi vẫn chưa nhận ra những gì mình đạt được, nhưng trong 5 hoặc 10 năm tới, chúng tôi sẽ hiểu chiếc cúp thế giới này có giá trị như thế nào”.

Mac Allister đóng một vai trò quan trọng trong vinh quang của Messi với pha kiến ​​tạo cho Angel Di Maria ghi bàn thắng thứ hai đáng nhớ vào lưới Pháp, trước khi họ giành chiến thắng trên chấm luân lưu.

“Anh ấy xứng đáng với danh hiệu vô địch thế giới”, Mac Allister nói. “Đó là chiếc cúp duy nhất mà Messi còn thiếu và giờ anh ấy đã có nó. Tôi thực sự vui mừng khi được là một phần của chiến tích này, để giúp anh ấy và đội tuyển giành được chiếc cúp thế giới.

“Tôi thực sự mừng cho anh ấy, Di Maria nữa, bởi vì họ là hai cầu thủ đã chiến đấu rất nhiều trong những năm qua để giành được chiếc cúp đó và chơi cho đất nước của chúng tôi”.

Mac Allister đã tiếp thu lời khuyên từ Messi trong chiến thắng quan trọng 2-0 của Argentina trước Mexico ở trận đấu thứ 2, sau khi thua sốc 1-2 trước Saudi Arabia. Mac Allister nói: “Có một thời điểm trong trận đấu với Mexico khi Messi không chạm bóng như ý muốn, vì vậy anh ấy đã chơi lùi sâu hơn một chút.

“Khi lùi sâu hơn, anh ấy bảo tôi dâng cao hơn và “bỏ túi” quả bóng. Vì vậy, anh ấy đã giúp tôi hiểu trận đấu, biết nơi nhận bóng và chúng tôi đã có mối liên hệ rất tốt trong suốt World Cup”.

Mac Allister đã trở lại Brighton sáng nay và được chào đón như một người hùng sau khi CLB cho anh nghỉ hai tuần để tham gia lễ mừng công sau trận chung kết ở Argentina và dành thời gian cho gia đình.

Tin cùng chuyên mục