Round 6 Giải Billiards PBA Tour 2023

Mã Minh Cẩm thắng “nghẹt thở” trong lượt Penalty

Xuất sắc vượt qua cơ thủ Hàn Quốc Jung Ho Suk, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã vượt qua vòng đầu tiên Round 6 giải Billiards PBA Tour 2023 đang diễn ra tại Hàn Quốc.
Mã Minh Cẩm vất vả vào vòng 2
Mã Minh Cẩm vất vả vào vòng 2

Giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc là giải Billiards có số tiền thưởng khủng với gần 50 tỷ đồng. Giải gồm 9 Round đấu với chức vô địch mỗi Round đấu nhận được khoảng 2 tỷ đồng. Sau 9 Round đấu, BTC sẽ chọn ra 32 cơ thủ có thứ hạng cao nhất để dự vòng chung kết mùa giải với số tiền thưởng lớn hơn.

Trước khi bước vào Round 6 ngày hôm nay, tình hình các cơ thủ Việt Nam trong bảng xếp hạng có Mã Minh Cẩm (hạng 11), Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Huỳnh Phương Linh cùng hạng 21 đang tạm ổn nằm trong tốp 32 bảng xếp hạng. Hai cơ thủ Ngô Đình Nại (hạng 54), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 75) đang cố gắng chen chân vào tốp 32 để dự vòng chung kết năm.

Mã Minh Cẩm là cơ thủ Việt Nam chơi thành công nhất ở PBA Tour

Mã Minh Cẩm là cơ thủ Việt Nam chơi thành công nhất ở PBA Tour

Lượt trận đầu tiên vòng 128 cơ thủ vào hôm nay, Mã Minh Cẩm đã có một trận đấu khá vất vả trước cơ thủ Jung Ho Suk. Sau khi thua ván đầu với điểm số 3/15, cơ thủ họ Mã đã thắng 2 ván liên tiếp với điểm số 15/11, 15/10 để vượt lên dẫn lại với tỷ số 2-1. Tuy nhiên ở ván 4, cơ thủ Việt Nam lại nhận thất bại 11/15 khiến trận đấu phải giải quyết bằng lượt Penalty quyết định.

Mặc dù được quyền đề pa, nhưng Mã Minh Cẩm quyết định nhường quyền đó cho đối thủ vì nhận thấy hình bi khó. Quyết định của cơ thủ Việt Nam xem ra hợp lý khi Jung Ho Suk thực hiện không thành công. Thế nhưng, Mã Minh Cẩm lại không kết thúc được thế bi sau đó. Mãi đến lần thứ 2 khi Jung Ho Suk không ghi điểm, cơ thủ họ Mã mới tung cú đánh “cô ba” đẹp mắt ghi một điểm quý giá mang về chiến thắng trong lượt penalty, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Nguyễn Quốc Nguyện vượt qua người đồng hương Anh Chiến

Nguyễn Quốc Nguyện vượt qua người đồng hương Anh Chiến

Trong khi đó, lá thăm không may mắn đã khiến hai cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến rơi vào tình thế “huynh đệ tương tàn”. Mặc dù chơi khá khởi sắc ở Round 5, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến vẫn chưa bắt nhịp được với giải PBA. Anh đã nhận thất bại trước Nguyễn Quốc Nguyện với tỷ số 1-3 (7/15, 7/15, 15/3, 15/5) nên bị loại. Với việc dừng chân ngay vòng 1 Round 6, Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ khó khăn hơn trong việc chinh phục vào tốp 32 cơ thủ được dự vòng chung kết năm.

Vào ngày mai, hai cơ thủ còn lại Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Ngô Đình Nại sẽ ra sân. Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ gặp Park Heung Sik (Hàn Quốc) và Ngô Đình Nại gặp Lee Dong Nuck.

Tin cùng chuyên mục