Giải Billiards PBA Team League 2023

Mã Minh Cẩm giúp đội nhà duy trì mạch thắng

Lần đầu tiên trong mùa giải năm nay được đảm nhận trận đơn nam chủ lực 15 điểm, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã hoàn thành nhiệm vụ góp công trong chiến thắng 4-3 của đội nhà Green Force trước Winners ở trận mở màn Round 2 giải Billiards PBA Team League 2023 đang diễn ra tại Hàn Quốc. 
Mã Minh Cẩm đang thành công cùng Green Force. Ảnh: Kim Young Hun
Mã Minh Cẩm đang thành công cùng Green Force. Ảnh: Kim Young Hun

Sau khi kết thúc Round 1, giải Billiards PBA Team League 2023 tiếp tục trở lại với Round 2 với sự có mặt của 5 cơ thủ Việt Nam Mã Minh Cẩm, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại. Do sự cố về sức khoẻ ở Round 1, cơ thủ Dương Anh Vũ tạm thời ngưng thi đấu cho đội Bazzar.

Giải Billiards PBA Team League 2023 mùa giải năm nay có 5 Round đấu, mỗi Round gồm 9 đội đánh vòng tròn 1 lượt. Sau khi kết thúc 5 Round, 5 đội đứng đầu sẽ lọt vào vòng chung kết xác định đội vô địch mùa giải.

Green Force đã có chiến thắng ngược dòng trước Winners

Green Force đã có chiến thắng ngược dòng trước Winners

Ở Round 1 vừa qua, đội của cơ thủ Mã Minh Cẩm là Green Force thi đấu khá thành công. Họ thắng 7 trận, thua 1 trận đứng đầu bảng xếp hạng. Thế nhưng, cơ thủ Mã Minh Cẩm không đóng góp được nhiều khi được bố trí ở ván đấu thứ 7 cuối cùng nên rất ít được ra sân. Trong 8 trận đấu, cơ thủ Việt Nam chỉ được ra sân 2 lần và kết quả có 1 ván thắng, 1 ván thua.

Một tín hiệu khả quan hơn cho cơ thủ họ Mã ở Round 2 khi ngay trận đấu đầu tiên gặp đội Winners có sự phục vụ của hai cơ thủ Việt Nam Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, anh được bố trí đánh ở ván thứ 3 đơn nam Đây là ván đấu chủ lực của trận đấu mà cơ thủ Việt Nam được ra sân cho thấy, đội trưởng Cho Jae Ho đã chịu "nhún nhường" tạo điều kiện cho cơ thủ họ Mã thi đấu. Đối thủ của Mã Minh Cẩm không ai khác chính là người đồng hương Nguyễn Đức Anh Chiến.

Mã Minh Cẩm đã có ván thắng quá nhanh chóng

Mã Minh Cẩm đã có ván thắng quá nhanh chóng

Chắc có lẽ “ngồi chơi xơi nước” khá nhiều trong thời gian qua nên khi được vào sân, Mã Minh Cẩm lập tức thể hiện mình. Anh đã có chiến thắng “huỷ diệt” trước Nguyễn Đức Anh Chiến chỉ sau 3 lượt cơ với điểm số 15-2. Đầu tiên, anh đề pa series 4 điểm, kế đó là series 5 điểm và kết thúc bằng series 6 điểm.

Chính nhờ chiến thắng này, Mã Minh Cẩm đã tạo được khí thế cho đội nhà làm cuộc lội ngược dòng thắng chung cuộc 4-3. Bởi trước ván đấu của anh, đội Green Force đang bị Winners dẫn trước 2-0. Đây là trận đấu thắng thứ 6 liên tiếp của Green Force giúp họ vững chắc ở ngôi vị đầu bảng xếp hạng.

Đáng tiếc cho cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đang thi đấu cho đội Hana Card, anh đã có ngày thi đấu khá thành công nhưng đội nhà vẫn nhận thất bại 2-4 trước Angles. Đảm nhận ván đấu song tô đôi nam nữ và đơn nam, “Anh Sáu” của làng Billiards đều giành chiến thắng. Nhưng do các đồng đội chơi không thành công trong 4 ván còn lại nên đội Hana Card đã thua cuộc và đang lận đận ở cuối bảng xếp hạng.

Đội còn lại Direct có sự phục vụ của cơ thủ Ngô Đình Nại đã không thi đấu lượt này.

Tin cùng chuyên mục