Lực sỹ cử tạ Trịnh Văn Vinh: Tôi đang nỗ lực lấy lại phong độ đỉnh cao

Trịnh Văn Vinh là một trong những gương mặt nòng cốt mà cử tạ Việt Nam đăng ký dự các lượt vòng loại để tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Trước khi chuẩn bị thi đấu vào tháng 2 sắp tới, lực sỹ này đã chia sẻ về các kế hoạch chuyên môn của mình.

Trịnh Văn Vinh đang tập trung cao độ về chuyên môn để chuẩn bị tham dự giải vô địch châu Á 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Trịnh Văn Vinh đang tập trung cao độ về chuyên môn để chuẩn bị tham dự giải vô địch châu Á 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Phóng viên: - Cử tạ Việt Nam tiếp tục hành trình thi đấu lượt giải vòng loại Olympic trong tháng 2-2024, sự chuẩn bị của Vinh tới lúc này thế nào?

*Lực sỹ Trịnh Văn Vinh: - Tôi nhìn nhận, sự chuẩn bị chuyên môn của mình thời gian hiện tại là tạm ổn. Nếu tôi được thêm khoảng 2 hoặc 3 tuần nữa thì mình có thêm sự kỹ lưỡng và tốt hơn. Dù vậy, tôi và các đồng đội rất quyết tâm để đạt chuyên môn tốt nhất khi thi đấu.

Phóng viên: - Phải chăng trong giải cử tạ vô địch quốc gia 2023, Văn Vinh không thi đấu nhằm dồn toàn lực cho các cuộc vòng loại Olympic cùng đội cử tạ Việt Nam?

*Lực sỹ Trịnh Văn Vinh: - Tôi không dự giải cử tạ vô địch quốc gia 2023 do mình cần thời gian điều trị chấn thương. Nói phần nào tôi giữ sức hướng tới mục tiêu quan trọng thi đấu giải vòng loại Olympic cũng có phần đúng. Tới đây, tôi thi đấu giải cử tạ vô địch châu Á 2024 nên mình có sự tập trung cao độ nhất.

Phóng viên: - Năm ngoái, Văn Vinh đã dự một số giải quốc tế quan trọng, có tính chất tích điểm tranh vé Olympic và từ đó bạn rút cho mình thêm kinh nghiệm gì?

*Lực sỹ Trịnh Văn Vinh: - Tôi được tham dự nhiều giải là đã có sự tích lũy chuyên môn đáng kể. Tôi cũng rút cho mình được nhiều kinh nghiệm nhất định. Tuy nhiên, lịch thi đấu các giải tương đối dày cũng như tôi có chấn thương do vậy thời gian để tôi điều trị dứt điểm chấn thương không có nhiều và tôi đạt một số kết quả không như kỳ vọng. Dù thế, mình thi đấu và qua mỗi giải nắm bắt thêm cho bản thân những kinh nghiệm quý để trở lại hiệu quả hơn.

Phóng viên: - Người hâm mộ vẫn chờ Trịnh Văn Vinh lấy lại phong độ tốt nhất như trước, bạn tự tin sẽ đạt được điều đó ở năm 2024?

*Lực sỹ Trịnh Văn Vinh: - Năm 2024 tôi dự báo cho bản thân mình cũng là năm rất khó khăn trong thi đấu chuyên môn. Dù vậy, tôi tập trung tập luyện chuyên môn và vẫn đang cố gắng lấy lại phong độ đỉnh cao của mình. Để thi đấu tốt giành được suất chính thức tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 không dễ dàng, tôi và đồng đội của đội cử tạ Việt Nam rất nỗ lực để hiện thực mục tiêu này.

Phóng viên: - Xin cám ơn Trịnh Văn Vinh và chúc bạn sẽ thành công!

Đội cử tạ Việt Nam sẽ thi đấu giải cử tạ vô địch châu Á 2024 tổ chức ở Uzbekistan từ ngày 3 tới 10-2. Đây là giải vòng loại Olympic. Trịnh Văn Vinh dự kiến là gương mặt được đội tuyển cử tạ Việt Nam cử tham dự giải ở hạng 61kg nam.

Tin cùng chuyên mục