Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn nhận HCĐ Olympic tại Lễ xuất quân

Các thành viên, cán bộ của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 được tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 với mũi thứ 2, chuẩn bị lên đường thi đấu vào ngày 18-7. Trong khi đó, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn đón nhận tin vui khi được trao HCĐ Olympic 2012 ngay tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam.
Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn.
Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn.

Trong ngày 9-7 tại bệnh viện E (Hà Nội), các thành viên và cán bộ của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 được tiêm vaccine phòng Covid-19 với mũi thứ 2. Đây là những thành viên đã nhận mũi tiêm đầu tiên trước đó. Trong đợt tiêm này có trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020, ông Trần Đức Phấn. 

Đoàn thể thao Việt Nam đã có một số đội tuyển thể thao hoàn thành xong 2 mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định với các điểm tiêm tại Hà Nội và TPHCM. 

Theo quy định của ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, thành viên các quốc gia tham gia thi đấu ở Nhật Bản năm nay chỉ được có mặt sớm trước 3 ngày so với lịch thi đấu và tất cả phải có kết quả xét nghiệm PCR về Covid-19 trong vòng 72 giờ. Khi có mặt tại Nhật Bản, thành viên đoàn thể thao tiếp tục được ban tổ chức địa phương lấy mẫu kiểm tra Covid-19. Đến lúc này, đoàn thể thao Việt Nam đã lên kế hoạch lấy mẫu tiến hành kiểm tra Covid-19 cho các thành viên trước khi đi Nhật Bản vào ngày 18-7. Đoàn Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 với 43 thành viên. 

Cũng liên quan tới Olympic, cựu lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn (Đà Nẵng) sẽ được trao HCĐ Olympic London 2012 ngay tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 vào ngày 13-7 tại Hà Nội. Thành tích của Quốc Toàn giành được do VĐV xếp trên là Valentin Hristov (Azerbaijan) – người từng giành HCĐ hạng 56kg tại Olympic London 2012 – bị tước kết quả do mẫu thử dính doping. 

Đây là lần đầu tiên, thể thao Việt Nam được nhận thành tích huy chương Olympic sau 8 năm kể từ thời gian thi đấu chính thức. 

Tại lễ xuất quân, VĐV đang tập huấn ở các Trung tâm HLTTQG thuộc phía Nam sẽ tham dự bằng hình thức trực tuyến còn VĐV đang có mặt ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội góp mặt trực tiếp. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Sean Dyche trở thành tân HLV Everton

Everton đã xác nhận việc bổ nhiệm Sean Dyche làm HLV mới của họ trong hợp đồng 2 năm rưỡi. Nhà cầm quân cũ của Burnley sẽ trở lại Premier League sau 9 tháng kể từ khi bị Clarets sa thải. Dyche trở thành HLV chính thức thứ 7 được bổ nhiệm tại Everton dưới quyền ông chủ Farhad Moshiri trong gần 7 năm qua.

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ